Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phòng GD&ĐT quận 7 thông tin về vụ nữ giáo viên bị buộc thôi việc

Phòng GD&ĐT quận 7 (TP.HCM) đã có giải thích giữa việc kỷ luật buộc thôi việc và nội dung tố cáo của bà Võ Thị Như Hoa.

Thông tin về việc kỷ luật với hình thức buộc thôi việc bà Võ Thị Như Hoa, giáo viên môn Ngữ văn, trường THCS Hoàng Quốc Việt, Phòng GD&ĐT quận 7 cho biết quá trình xem xét, xử lý các hành vi vi phạm của bà Hoa được thực hiện độc lập với tố cáo của bà đối với các cá nhân trong trường.

Trước thời điểm tháng 3/2021, bà Hoa từng tố cáo nguyên hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt. UBND quận 7 đã có kết luận và xác minh nhiều tố cáo của bà Hoa là đúng. Quận đã điều động, kiện toàn nhân sự quản lý của nhà trường.

Cụ thể, hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt thời điểm đó được điều động đi nơi khác làm việc. Ông Trương Hương Hảo về làm hiệu trưởng trường này từ tháng 3/2021.

Với những kết luận từ đơn tố cáo của bà Hoa, Phòng GD&ĐT quận 7 đã theo dõi, hướng dẫn trường Hoàng Quốc Việt thực hiện đầy đủ chỉ đạo của UBND quận, kiểm điểm trách nhiệm một số cá nhân có liên quan, xem xét xử lý kỷ luật đối với viên chức nhà trường, chấn chỉnh nội dung nhà trường chưa thực hiện đúng quy định.

Giao vien uong thuoc ngu tu tu anh 1

Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7). Ảnh: P.L.

Quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Hoa được đưa ra dựa trên những vi phạm của nữ giáo viên trong thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 12/2021.

Do "không thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3 đến 29/10/2021", bà Hoa bị kỷ luật cảnh cáo theo quyết định kỷ luật ngày 11/11/2021.

Từ ngày 1/11/2021, bà Hoa tiếp tục vắng mặt không phép cho đến 27/12/2021, dù trường đã thông báo, nhắc nhở. Đang trong thời gian thi hành quyết định kỷ luật cảnh cáo với hành vi không thực hiện nhiệm vụ hiệu trưởng phân công, nữ giáo viên tiếp tục vi phạm nên trường áp dụng khoản 1, điều 19 nghị định 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ, kỷ luật buộc thôi việc bà Hoa.

Trong lần trao đổi với Zing, nữ giáo viên nói không biết nhiệm vụ của mình nên không đến trường. Phòng GD&ĐT quận 7 cho hay văn bản phân công nhiệm vụ đối với bà Võ Thị Như Hoa đã được trường THCS Hoàng Quốc Việt thông tin bằng nhiều phương thức, nhưng nữ giáo viên không phản hồi và không đến trường thực hiện nhiệm vụ trong thời gian dài.

Ngoài ra, bà Võ Thị Như Hoa còn có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp, có xác nhận của Phòng GD&ĐT quận 7.

Bà Võ Thị Như Hoa công tác tại trường THCS Hoàng Quốc Việt từ năm 2007. Thời gian qua, bà nhiều lần tố cáo sai phạm của lãnh đạo nhà trường. UBND quận 7 từng có văn bản xác nhận nhiều nội dung tố cáo của bà Hoa là đúng. Từ cuối năm 2018, bà Hoa được giao nhiệm vụ khác, không đứng lớp với lý do sức khỏe.

Từ khi ông Trương Hương Hảo về nhận nhiệm vụ hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt (tháng 3/2021), bà Hoa được giao hỗ trợ, xây dựng tủ sách cho giáo viên. Tuy nhiên, bà Hoa không hợp tác, không thực hiện nhiệm vụ.

Vụ uống thuốc ngủ tại cuộc họp: Cô giáo nói gì khi bị buộc thôi việc?

Bà Võ Thị Như Hoa cho rằng mình không sai phạm nên không đồng ý với quyết định buộc thôi việc của trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP.HCM).

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm