Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phòng GD&ĐT: 'Gia đình trẻ bị gãy xương đùi không vẽ chuyện để ăn vạ'

Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, Hà Nội, cho hay hiệu trưởng đã sai khi phụ huynh thông báo con bị gãy xương đùi lại bảo "hơi thừa".

Làm việc với báo chí ngày 30/8, bà Đỗ Thị Chăm - Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) - người bị phụ huynh tố vô cảm khi học sinh 2 tuổi ngã gãy chân trong trường, khẳng định bà không sai.

Việc làm không được phép

Liên quan vụ việc, bà Trần Thị Lan - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh - cho rằng đơn vị này đã bố trí đoàn công tác làm việc với trường và phụ huynh. Đồng thời, lãnh đạo huyện Mê Linh chỉ đạo Phòng GD&ĐT tiếp tục xác minh, điều tra, yêu cầu làm tờ trình về sự việc để báo cáo, tham mưu UBND huyện xử lý tiếp theo, nếu sự việc đúng như báo chí đăng tải.

Chiều qua, Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm, bà Trần Thị Lan và lãnh đạo UBND huyện đã tới thăm hỏi, động viên cháu bé 2 tuổi bị gãy xương đùi.

Theo bà Lan, cuộc gọi và tin nhắn của hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm với phụ huynh là "việc làm không được phép".

hoc sinh gay xuong dui anh 1
Bà Trần Thị Lan - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, Hà Nội. Ảnh: Q.Q. 

“Phòng GD&ĐT sẽ tham mưu với UBND huyện về quy tắc và thái độ, đạo đức nhà giáo trên địa bàn. Quyết định cuối cùng của UBND huyện là xử lý thái độ của hiệu trưởng theo quy định”, bà Lan nói.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, bà Đỗ Thị Chăm thanh minh rằng khi nói chuyện với phụ huynh, không nghe rõ có phải học sinh của mình hay không. Câu chuyện gây hiểu lầm nên mới có thái độ như vậy.

Trước đó, trả lời báo chí, bà Chăm cho hay đã cử giáo viên và hỏi thăm bác sĩ quen tại viện thì được biết cháu chỉ bị chệch khớp, vẫn ngồi dậy ăn. Vì vậy, gia đình không nên vẽ chuyện ra để ăn vạ người khác.

Khi được hỏi thông tin này, bà Trần Thị Lan nói hiệu trưởng chưa giải trình. Tuy nhiên, bà Lan khẳng định gia đình tuyệt đối không “vẽ chuyện ra để ăn vạ”, vì cháu bé bị gãy xương đùi, phải băng bó tại bệnh viện.

Bà Lan nêu thông tin việc làm của hiệu trưởng chưa sát sao với chức năng nhiệm vụ, công tác điều hành của mình.

Có thể bị luân chuyển công tác

Chiều nay, UBND huyện tiếp tục làm việc với hiệu trưởng. Cũng theo bà Lan, hiện tại, hiệu trưởng đã có sự ăn năn, hối lỗi, xin lỗi gia đình. Đồng thời, hiệu trưởng cầu thị và mong gia đình chia sẻ, sẽ thay đổi lại tư duy khi suy nghĩ đang nóng vội.

“Tôi thật sự buồn khi sự việc xảy ra. Chức năng và nhiệm vụ của Phòng GD&ĐT là xác minh và tham mưu xử lý vụ việc cho đầy đủ từ phía các bên và cả người dân thuộc xã Tam Đồng.

Nếu trong thời gian công tác, hiệu trưởng có thái độ khiến nhân dân không hài lòng sẽ bị luân chuyển, đồng thời có những hình thức xử lý khác. Phòng GD&ĐT sẽ không bao che sai phạm, làm nghiêm”, bà Lan thông tin.

Trường Mầm non Tam Đồng đạt chuẩn quốc gia một năm nay. Bà Đỗ Thị Chăm mới được chuyển từ trường Mầm non Quang Minh đến trường Tam Đồng.

Ông Kiều Quang Hùng, bố của em K.T.M.A. (2 tuổi, học sinh trường Mầm non Tam Đồng) gửi đơn kiến nghị tới Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng và Phó trưởng phòng GD&ĐT Mê Linh Trần Thị Lan.

Theo nội dung đơn, chiều 28/8, cháu M.A. chơi trong sân trường, bị đu quay gạt vào chân. Gia đình đến đón, thấy con mặt mũi tái mét, dỗ thế nào cũng không nín. Sau đó, bé gái được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) khám, có cô giáo chủ nhiệm đi cùng.

Khi phụ huynh này gọi điện cho cô Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng, để thông báo sự việc, nữ giáo viên nói: “Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?”. Người cha hỏi lại: “Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?”. Cô Chăm đáp: “Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa”.

‘Con tôi gãy 1/3 xương đùi, hiệu trưởng vẫn bảo chệch khớp’

Ông Kiều Quang Hùng dẫn thông tin từ bác sĩ khẳng định con mình bị gãy 1/3 xương đùi trái. Tuy nhiên, đến chiều 29/8, hiệu trưởng vẫn nói cháu bị chệch khớp.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm