Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phòng đổ sập, 200 trẻ mầm non phải đi học nhờ

Trường Mầm non xã Điền Hạ, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) bị sụt lún hơn 2 tháng qua khiến hàng trăm trẻ phải đi học nhờ.

Phong hoc do sap anh 1

Ông Cao Minh Quang, Chủ tịch UBND xã Điền Hạ, cho biết hiện nhà trường đã di dời 200 học sinh ra học tạm tại trụ sở UBND xã cũ. Việc học tạm bợ ảnh hưởng không nhỏ đến ăn uống, sinh hoạt của các cháu.

Phong hoc do sap anh 2

Theo ông Quang, trường Mầm non xã Điền Hạ được xây dựng từ năm 2003, bằng nguồn vốn chương trình kiên cố hóa trường lớp học của Nhà nước. Đến thời điểm này, cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp nghiêm trọng.

Phong hoc do sap anh 3

Trước đó, khoảng 11h trưa 23/11/2020, khi trông học sinh nằm ngủ, các giáo viên ở một số lớp học nghe thấy tiếng động bất thường trong phòng.

Phong hoc do sap anh 4

Hiện trường vụ sập tường phòng học ở trường Mầm non Điền Hạ.

Phong hoc do sap anh 5

Lập tức, các cô giáo gọi nhau, cùng cán bộ, người dân bế các cháu học sinh chạy ra khỏi trường. Sau đó, các cô tiếp tục di chuyển đồ đạc ra ngoài. Một lúc sau đó, bức tường của một phòng học đổ sập, tường của nhiều phòng học khác bị nứt.

Phong hoc do sap anh 6

Bà Hà Thị Hiền, Hiệu trưởng trường Mầm non Điền Hạ, cho biết năm học này, nhà trường có hơn 200 cháu học sinh. Do trường bị sập, các cháu phải chuyển đến học nhờ tại trụ sở UBND xã Điền Hạ cũ.

Phong hoc do sap anh 7

“Phòng học tạm bợ, chật chội ảnh hưởng đến chất lượng dạy học cũng như sinh hoạt của cô và trò. Đến thời điểm này, do không đủ chỗ học, khoảng 30 cháu chưa trở lại trường học. Việc ăn bán trú và vệ sinh của học sinh cũng gặp không ít khó khăn, bất tiện”, bà Hiền chia sẻ.

Phong hoc do sap anh 8

Ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bá Thước, cho biết UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao các sở, ban, ngành liên quan khảo sát tình hình thực tế để có hướng đầu tư, xây dựng trường mới.

Giải thể trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội

Sau hơn 60 năm hoạt động, trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội vừa nhận quyết định giải thể.

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hon-200-tre-mam-non-o-thanh-hoa-phai-hoc-nho-do-truong-sut-lun-703137.html

Lê Dương / VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Ap luc tim truong co ban tru hinh anh

Áp lực tìm trường có bán trú

0

Dù đặc thù tuyển sinh các lớp đầu cấp tại TP.HCM theo phân tuyến địa bàn, vì áp lực sĩ số, tỷ lệ học 2 buổi/ngày và bán trú thấp khiến nhiều phụ huynh tìm trường bán trú cho con.