Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phòng dịch Covid-19 tại điểm thi tốt nghiệp của thí sinh F1

Trường THPT Võ Chí Công (TP Đà Nẵng) được chọn làm điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho thí sinh diện F1, F2 và người đang ở trong khu vực cách ly.

Thi tot nghiep THPT anh 1

Sáng 1/9, trường THPT Võ Chí Công phối hợp Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn xét nghiệm Covid-19 cho 57 cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Thi tot nghiep THPT anh 2

Đây là điểm thi duy nhất của TP Đà Nẵng dành cho thí sinh diện F1, F2 và người đang ở trong khu vực cách ly. Dự kiến, 47 thí sinh dự thi. Khu vực thi dành cho F1, F2 được bố trí tách biệt nhau để dễ kiểm soát.

Thi tot nghiep THPT anh 3

Ông Nguyễn Văn Đông, người phụ trách điểm thi này, cho biết nhiều ngày qua, trường đẩy mạnh hoạt động vệ sinh phòng dịch, tổ chức xét nghiệm Covid-19 theo đúng chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng và khuyến cáo của ngành y tế.

Thi tot nghiep THPT anh 4

Việc xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn tất trong sáng nay, kết quả sẽ được thông báo sau một ngày. Cũng theo ông Đông, ngày 2/9, trường sẽ tổ chức học quy chế cho các thí sinh, ngày 3/9 sẽ tổ chức thi. Tất cả cán bộ, thí sinh tại điểm thi này đều phải mặc trang phục bảo hộ khi vào phòng thi. Thí sinh được đưa đón bằng xe riêng.

Thi tot nghiep THPT anh 5

Nếu trong quá trình tổ chức thi, thí sinh bị ho, sốt, trường sẽ bố trí khu vực riêng để theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho các em.

Thi tot nghiep THPT anh 6

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của trường. Ông Quảng nhấn mạnh: "Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phải nỗ lực khắc phục khó khăn, tổ chức tốt kỳ thi, đảm bảo an toàn phòng dịch tuyệt đối".

Thi tot nghiep THPT anh 7

Trường TPHT Võ Chí Công có khuôn viên rộng và khá xa khu vực dân cư. Theo ông Đông, điều này đảm bảo việc giãn cách trong quá trình tổ chức kỳ thi và chủ động phòng dịch.

Quảng Nam khử khuẩn trường học trước kỳ thi tốt nghiệp

Trường THPT Trần Quý Cáp, TP Hội An, Quảng Nam phun khử khuẩn, dọn dẹp phòng học trước kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
161CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 24 71
Hà Nam 1 15
Vĩnh Phúc 1 26
Hưng Yên 4 8
Đà Nẵng510
TP HCM 0 1
Yên Bái01
Quảng Nam01
Đồng Nai01
Hải Dương13
Thái Bình05
Bắc Ninh012
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn01
Thanh Hóa11
Điện Biên11
Nam Định11
Nghệ An11
Phú Thọ11

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19 Xã hội