Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐẠI HỘI ĐẢNG XIII

Phòng chăm sóc đặc biệt phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Sáng 25/1, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia để kiểm tra hoạt động y tế tại phòng ICU Bạch Mai phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Dai hoi lan thu XIII cua Dang anh 1

Tại Phòng ICU (Phòng Chăm sóc đặc biệt) Bạch Mai, công tác y tế đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng hướng dẫn. Bệnh viện đã tăng cường trang thiết bị y tế hiện đại như: máy tim phổi nhân tạo để sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân nguy kịch; máy thở tại chỗ, máy thở xách tay; máy chụp X quang kỹ thuật số tại giường bệnh.

Dai hoi lan thu XIII cua Dang anh 2

Tại tất cả các phòng trực y tế đều được kết nối với Hệ thống TeleHeath để phục vụ Đại hội. Phục vụ công tác y tế cho Đại hội gồm có: ICU Bạch Mai; Bệnh viện Hữu nghị; Phòng cách ly y tế (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội); Tổ y tế Bệnh viện 108; Phòng y tế cho các Đại biểu cấp cao.

Dai hoi lan thu XIII cua Dang anh 3

Tại buổi giao ban nhanh với các tổ công tác y tế sáng 25/1, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: “Trong thời gian diễn ra Đại hội XIII của Đảng sẽ thường trực tại đây để nắm tình hình. Mỗi buổi sáng các bộ phận tập trung đầy đủ số liệu ngày hôm trước gồm 3 khâu: Khám chữa bệnh; dịch tễ giám sát dịch và an toàn thực phẩm. Mọi hoạt động phải có báo cáo nhanh, cập nhật liên tục để phục vụ Đại hội một cách tốt nhất”.

Dai hoi lan thu XIII cua Dang anh 4

Theo chỉ đạo của Ban Tổ chức Đại hội, từ nhiều tháng nay, Bộ Y tế đã triển khai kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội.

Dai hoi lan thu XIII cua Dang anh 5

Với Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII, công tác y tế được đặt ở mức độ cao nhất so với các kỳ đại hội trước đây. Các phương án y tế được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng.

Dai hoi lan thu XIII cua Dang anh 6

Về công tác phòng chống dịch bệnh, đến nay Bộ Y tế đã triển khai đồng bộ tất cả các biện pháp phòng chống dịch trên toàn quốc cũng như với Đại hội.

Dai hoi lan thu XIII cua Dang anh 7

Công tác phòng chống dịch bệnh được chuẩn bị đồng bộ trên tất cả các khâu và tại tất cả địa điểm nơi tổ chức Đại hội cũng như các nơi lưu trú, ăn nghỉ của đại biểu tham dự Đại hội và các tổ phục vụ.

Dai hoi lan thu XIII cua Dang anh 8

Khoảng 500 cán bộ y tế được huy động phục vụ Đại hội, trong đó có gần 300 cán bộ túc trực tại các địa điểm diễn ra Đại hội và các nơi lưu trú với mục đích phục vụ Đại hội một cách tốt nhất, an toàn nhất.

Dai hoi lan thu XIII cua Dang anh 9

Các bệnh viện lớn tại Hà Nội cũng sẵn sàng công tác thu dung, điều trị.

https://www.tienphong.vn/suc-khoe/phong-cham-soc-dac-biet-phuc-vu-dai-hoi-lan-thu-xiii-cua-dang-1783938.tpo

Theo Thái Hà - Như Ý/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Đảng Cộng sản Việt Nam Tiến tới Đại hội Đảng XIII Xã hội