Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Phòng cấp cứu thu nhỏ' trên chuyến bay đưa bệnh nhân 91 về nước

Bệnh nhân 91 được vận chuyển trên 7 chặng đường cùng nhiều nhân viên y tế và hệ thống trang thiết bị như "phòng cấp cứu thu nhỏ".

Chuẩn bị hơn 3.500 lít oxy để đưa bệnh nhân 91 về nước Phòng khám Gia đình (TP.HCM) đã hoàn thiện tất cả trang thiết bị vận chuyển bệnh nhân 91 về nước. Đơn vị này chuẩn bị hơn 3.500 lít oxy cho suốt chặng bay.
van chuyen benh nhan 91 ve nuoc anh 1

Trưa 11/7, Phòng khám Gia đình (Family Medical Practice Vietnam) tích cực hoàn thiện tất cả trang thiết bị vận chuyển bệnh nhân 91 trên 7 đường di chuyển, trong đó có 4 chặng bay.

van chuyen benh nhan 91 ve nuoc anh 2

Tổng giám đốc Rafi Kot cho biết việc vận chuyển bệnh nhân này không phải là nhiệm vụ quá khó khăn. “Bệnh nhân này đã hoàn toàn tỉnh táo, sức khỏe ổn định và được chữa khỏi Covid-19. Chúng tôi cũng là đơn vị có kinh nghiệm và thường xuyên vận chuyển bệnh nhân trên các chuyến bay tương tự”, bác sĩ Kot nói.

van chuyen benh nhan 91 ve nuoc anh 3

Ngoài hơn 6 bình oxy với tổng thể tích hơn 3.500 lít, các bác sĩ sẽ mang theo tất cả trang thiết bị theo dõi, cấp cứu người bệnh như một “phòng cấp cứu thu nhỏ”.

van chuyen benh nhan 91 ve nuoc anh 4

Các thiết bị này bao gồm máy theo dõi bệnh nhân, máy sốc điện, máy thở, máy xét nghiệm, máy hút, bộ đặt nội khí quản, thiết bị cấp cứu nếu có tràn khí màng phổi và thuốc các loại.

van chuyen benh nhan 91 ve nuoc anh 5

Hai ngày trước, các bác sĩ tại Hà Nội cũng đã vào TP.HCM để cùng với bác sĩ tại đây bàn bạc và kiểm tra toàn bộ thiết bị y tế sẽ mang cùng bệnh nhân trên chuyến bay.

van chuyen benh nhan 91 ve nuoc anh 6

Những thiết bị y tế đã được bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh, Trưởng bộ phận Cấp cứu, cân nhắc và lập danh sách cụ thể. Nhiều ngày trước, các bác sĩ thường xuyên vào kho thiết bị để kiểm tra một lượt tất cả thiết bị, đảm bảo không sót dụng cụ y tế cần thiết nào.

van chuyen benh nhan 91 ve nuoc anh 7

Với bệnh nhân 91, bác sĩ Kot cho biết bệnh nhân ổn định, song các bác sĩ vẫn sẽ xem nam phi công là bệnh nhân nặng nhất và cần chăm sóc, hỗ trợ chu toàn nhất. “Chúng tôi dự phòng sẵn sàng cho tất cả các tình huống có thể xảy ra với bệnh nhân, kể cả trường hợp xấu nhất”, bác sĩ Kot cho biết.

van chuyen benh nhan 91 ve nuoc anh 8

Chặng đầu tiên, hai xe cứu thương sẽ đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Một xe chuyên chở trang thiết bị y tế mang lên máy bay. Trên xe còn lại, một nhân viên y tế phụ trách đến đón bệnh nhân 91 tại cổng bệnh viện.

van chuyen benh nhan 91 ve nuoc anh 9

Bệnh nhân 91 được xe thang nâng đưa từ xe cấp cứu lên máy bay, ngồi ghế hạng thương gia. Toàn hành trình này, nam phi công sẽ được 7 nhân viên y tế theo dõi, chăm sóc và kiểm tra sức khỏe. Nhiệm vụ này sẽ hoàn thành khi nhân viên y tế chính thức bàn giao nam phi công cho Bệnh viện Wishaw tại Glasgow, Scotland.

Bệnh nhân 91: 'Tôi cảm ơn người dân, bác sĩ Việt Nam' Sáng 11/7, bệnh nhân 91 nói lời cảm ơn trước khi về nước trong lễ xuất viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Chuẩn bị mọi tình huống khi đưa bệnh nhân 91 về nước

Khoảng 16h chiều nay, bệnh nhân 91 sẽ được đưa thẳng ra cửa máy bay từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Văn Nguyện - Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Sức khỏe