Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phong cảnh kỳ diệu ở Quý Châu

Cùng với Hàng Châu, Quý Châu là một trong hai địa danh của Trung Quốc lọt vào top 52 điểm đến phải tới năm 2016 của tờ New York Times.

Quy Chau anh 1
Luôn chìm trong màn sương mù bao phủ, ngọn núi thiêng Fanjing nằm ở phía đông bắc Quý Châu. Đây là quê hương của rất nhiều loài động thực vật quý hiếm, bao gồm loài khỉ vàng hiếm thấy. Vào những ngày trời trong, phong cảnh hiện ra vô cùng ngoạn mục.

 

Quy Chau anh 2
Quý Châu là nơi có hang với không gian lớn nhất thế giới (10,78 triệu m3) với tên gọi “căn phòng của người Miao”. Không gian ở đây có thể chứa 747 máy bay phản lực, và chỉ có một cách đến duy nhất là qua một con suối ngầm dưới lòng đất.

 

Quy Chau anh 3
Thác Hoàng Quả Thụ cao 67 m, rộng 83 m là ngọn thác lớn nhất Trung Quốc.

 

Quy Chau anh 4
Ruộng bậc thang Jiabang là phương thức canh tác phổ biến ở Quý Châu. Ruộng đẹp nhất vào mùa hè khi những cơn mưa biến những thửa ruộng thành vô số tấm gương dưới làn sương mờ ảo.

 

Quy Chau anh 5
“Đôi gò bồng đảo” là hình dáng đặc biệt của 2 ngọn núi ở Quý Châu. Vào những dịp lễ hội, người dân địa phương thường tụ tập dưới chân núi để tạ ơn gò bồng đảo linh thiêng đã ban phước cho những đứa trẻ khỏe mạnh, cuộc sống sung túc, bình an.

 

Quy Chau anh 6
Người dân tộc thiểu số Dong ở phía đông nam Quý Châu xây nhà cửa, cầu và những ngọn tháp bằng gỗ mà hoàn toàn không dùng đinh.

 

Quy Chau anh 7
Cung đường 24 Zig-Zag như những con rắn uốn lượn ở tây nam Quý Châu, với 24 khúc cua. Con đường này từng vận chuyển súng đạn và lương thực trong Thế chiến II.

 

Quy Chau anh 8
Người dân tộc Miao nổi tiếng với nghề thêu. Ngày nay, nhiều phụ nữ ở đây vẫn tự tay dệt vải rồi nhuộm bằng chàm.

 

Quy Chau anh 9
Những chiếc bè tre là phương tiện đi lại truyền thống trên nhiều con sông ở Quý Châu.

 

Quy Chau anh 10
Con sông Getu với ánh mặt trời chiếu rọi trên những vách đá uốn lượn là nơi thu hút nhiều nhà leo núi khắp nơi trên thế giới.

 

Quy Chau anh 11
 Cây cầu treo khổng lồ dài 2.171 m bắc qua sông Thanh Thủy là một trong những cây cầu lớn nhất thế giới. Cầu vừa được khánh thành năm ngoái.

 

Quy Chau anh 12
Những cánh đồng hoa cải tuyệt đẹp nằm lọt giữa những ngọn núi đá vôi gần thành phố An Thuận.

 

Quy Chau anh 13
Quý Châu với địa hình hiểm trở, xa xôi hẻo lánh từng là một trong những tỉnh nghèo và kém phát triển nhất Trung Quốc. Người dân ở đây có câu nói: “Không có tới 3 thước đất bằng phẳng, không có tới 3 ngày mà không mưa, và cũng không có nhà nào có nổi 3 đồng bạc”.

 

Quy Chau anh 14
Địa hình đá vôi độc đáo của Quý Châu được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Khu vực sông Getu còn có hang động dựng đứng kỳ lạ. 

Cuộc thi Chia sẻ ảnh/video du lịch hè 2016

Bạn là người đam mê du lịch, từng được khám phá nhiều vùng đất? Bạn có những trải nghiệm thú vị muốn chia sẻ cùng mọi người? Hãy gửi bài viết của bạn về địa chỉ toasoan@zing.vn, đặt tiêu đề mail "Cuộc thi bạn đọc chia sẻ du lịch".

Mỗi tuần, 1 bài viết được nhiều người đọc nhất trong vòng 48 tiếng sau khi đăng, 1 bài được ban biên tập lựa chọn sẽ nhận được nhuận bút 500.000 đồng. Quyết định của ban biên tập là quyết định cuối cùng.

Thúy Nguyễn

Ảnh: CNN

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch