Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những món đồ thời trang gắn liền với hình ảnh Fidel Castro

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro thường xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài giản dị và gần gũi, nhưng ông luôn có một phong cách riêng với những món đồ đã trở thành biểu tượng.

thoi trang cua fidel castro anh 1
Mũ cát két: Một trong những món đồ không thể thiếu của lãnh tụ Fidel Castro chính là chiếc mũ cát két xanh (đôi khi có đính sao vàng). 

 

thoi trang cua fidel castro anh 2
Chiếc mũ này được ông sử dụng liên tục từ thời trai trẻ đến khi về già. Đơn giản, mềm mại và gọn gàng, mũ cát két thường được ông mặc kèm bộ quân phục xanh, hay áo khoác kha ki màu camel đầy vẻ phong trần.

 

thoi trang cua fidel castro anh 3
Nón beret: Là món đồ có tính thời trang cao hơn ứng dụng, nón beret được hai nhà cách mạng nổi tiếng là Fidel Castro và Che Guevara rất ưa chuộng. 

 

thoi trang cua fidel castro anh 4
Hiện nay, trong giới thời trang vẫn thường có những cuộc tranh luận vui rằng có lẽ lãnh tụ Fidel Castro thích đội chiếc nón này để thể hiện tình bạn thân thiết với Che Guevara. Vì ai cũng biết hình ảnh Che Guevara luôn gắn liền với chiếc nón beret.

 

thoi trang cua fidel castro anh 5
Điếu xì gà: Không phải là món đồ thời trang, song hình ảnh Fidel Castro kẹp điếu xì gà trên tay, hay rít thuốc trong miệng với làn khói lãng đãng mơ hồ vẫn luôn nằm sâu trong tâm khảm của những người yêu mến ông. Điếu xì gà thơm chính là hình ảnh kinh điển của những quý ông cổ điển và lịch thiệp.

 

thoi trang cua fidel castro anh 6
Fidel Castro thích xì gà đến mức ông chỉ có thể từ bỏ thói quen hút thuốc khi nghe tin gián điệp của kẻ thù có ý định tẩm thuốc độc vào chúng. Từ đó, hình ảnh điếu xì gà trên miệng nhà lãnh đạo dần trở thành dĩ vãng. 

 

thoi trang cua fidel castro anh 7
Kính cận gọng đen: Tuy Fidel Castro không quá bận tâm đến chuyện quần áo, những món đồ mà lãnh tụ Cuba khoác lên người vẫn có sức ảnh hưởng to lớn đến làng thời trang nước nhà. Điển hình là chiếc kính cận gọng đen (đôi khi là kính mắt mèo) mà ông thường xuyên sử dụng trong thời kỳ kháng chiến. Đến nay, chiếc kính vẫn là một trong những món đồ bán chạy nhất ở Cuba. Và hình ảnh ông đeo chiếc kính này vẫn được nhiều cửa hàng sử dụng như chiêu thức quảng cáo hiệu quả nhất.

 

thoi trang cua fidel castro anh 8
Bộ quân phục xanh: Là nhà cách mạng, lẽ dĩ nhiên món đồ được ông Fidel Castro khoác lên người nhiều nhất chính là bộ quân phục xanh đậm chất lính. Ông mặc chúng đến bất cứ đâu: buổi toạ đàm, diễn thuyết, trên chiến trường, cho đến những buổi tiếp đón các nguyên thủ quốc gia.

 

thoi trang cua fidel castro anh 9
Áo khoác Adidas: Một trong những điều thú vị nhất về phong cách của Fidel Castro chính là tình yêu to lớn dành cho thương hiệu đồ thể thao Adidas. Khó có thể kể hết những lần ông được chụp lại khoảnh khắc diện chiếc áo với 3 đường sọc đặc trưng đến các buổi gặp gỡ trang trọng như cuộc gặp Giáo hoàng.

 

thoi trang cua fidel castro anh 10
Trước đó, đôi khi lãnh tụ Cuba xuất hiện với chiếc áo khoác của FILA, hay chiếc quần thể thao rộng rãi của Nike. Song, vào 8 năm cuối đời, ông chỉ dùng những món đồ của Adidas.  

 


Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao