Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong bì chứa chất độc ricin được gửi đến Nhà Trắng

Một chiếc phong bì có chứa chất độc ricin đã được gửi đến Nhà Trắng, AP dẫn thông tin từ một quan chức giấu tên hôm 19/9.

Trước khi đến được Nhà Trắng, chiếc phong bì đã bị chặn lại ở một cơ sở sàng lọc thư. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy phong bì này có ricin, chất cực độc thường được tìm thấy trong hạt của cây thầu dầu, AP đưa tin.

Cũng theo quan chức trên, các cơ quan đang điều tra nguồn gốc của chiếc phong bì khả nghi. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Sở Mật vụ và Cơ quan Kiểm tra Bưu điện là những đơn vị đang dẫn đầu cuộc điều tra.

Phong bi chua chat doc ricin duoc gui den Nha Trang anh 1

Nhà Trắng trong buổi sáng ngày 19/9. Ảnh: AP.

Trong một tuyên bố chính thức, FBI cho biết các đặc vụ đang điều tra “chiếc phong bì khả nghi tại một cơ sở thư tín của chính phủ Mỹ”, đồng thời khẳng định “không có mối đe dọa nào đối với cộng đồng”.

Trước đó, vào năm 2018, một cựu chiến binh Hải quân, William Clyde Allen III, từng gửi phong bì chứa chất độc ricin tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và nội các của ông. Cựu binh này đã bị bắt và thú nhận toàn bộ hành động của mình.

Vào năm 2014, một người đàn ông ở bang Mississippi cũng bị kết án 25 năm tù giam sau khi gửi nhiều phong bì chứa chất độc ricin cho cựu Tổng thống Barack Obama.

Ricin là một chất độc cực mạnh, thường có trong hạt của cây thầu dầu. Một lượng nhỏ bột ricin tinh khiết, tương đương vài hạt muối ăn, cũng có thể gây chết người. Hiện chưa có thuốc giải cho chất độc ricin.

Cái chết của bà Ginsburg làm đảo lộn cuộc đua tổng thống Mỹ

Nền chính trị Mỹ gặp xáo trộn lớn trước tác động từ sự ra đi của bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán Tòa án Tối cao, ở thời điểm chưa đầy 2 tháng trước bầu cử tổng thống.

Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang

Cả ông Trump và đối thủ Biden đều có mặt tại bang chiến trường Minnesota khi người dân ở đây bắt đầu tới các điểm bỏ phiếu sớm để đưa ra lựa chọn của họ trong mùa bầu cử 2020.

Tổng thống Trump từng đề nghị ân xá cho người sáng lập WikiLeaks

Tổng thống Trump đã đề nghị ân xá cho Julian Assange nếu người này cung cấp nguồn gốc thông tin vụ đột nhập vào email của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử năm 2016.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới