Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phòng an ninh quốc gia Hong Kong mở rộng, trưng dụng thêm khách sạn

Văn phòng thực thi luật an ninh quốc gia dành cho Hong Kong đã trưng dụng thêm khách sạn Island Pacific làm văn phòng tạm thời, trong khi chờ văn phòng chính được hoàn thiện.

Đây là khách sạn thứ hai ở Hong Kong mà văn phòng an ninh quốc trưng dụng làm nơi làm việc. Khách sạn Island Pacific, thuộc sở hữu của Sino Hotel. Ltd, tọa lạc ở phố Sai Ying Pun, quy mô 29 tầng và 343 phòng, sẽ cung cấp thêm không gian làm việc tạm thời, South China Morning Post cho biết.

Trước đó, cơ quan này đã trưng dụng khách sạn Metropark Hotel ở Causeway Bay từ tháng 7/2020 để làm văn phòng. Khách sạn cao 33 tầng, với 266 phòng, thuộc sở hữu của Cơ quan Du lịch Trung Quốc.

Nguồn tin cho biết cả hai khách sạn đều là địa điểm làm việc tạm thời, trong khi chờ văn phòng chính thức được hoàn thiện.

Luat an ninh moi o Hong Kong anh 1

Khách sạn Island Pacific mới được trưng dụng làm văn phòng. Ảnh: SCMP.

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy an ninh xung quanh khách sạn Island Pacific được tăng cường. Khách sạn này nằm gần văn phòng liên lạc của chính quyền trung ương Bắc Kinh tại Hong Kong.

Một nguồn tin thứ hai cho biết khách sạn đang trải qua một số chuyển đổi cần thiết, nhưng việc sắp xếp lại sẽ không khiến nhân viên nào của khách sạn phải mất việc làm.

Nguồn tin cho biết thêm hệ thống đặt phòng trực tuyến của khách sạn đã ngưng hoạt động. Cơ sở lưu trú này không còn được liệt kê trên trang web của Sino Hotels.

Hôm 15/4, Hong Kong đánh dấu ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, với một loạt các sự kiện trên toàn thành phố, bao gồm các cuộc tuần hành theo phong cách quân đội Trung Quốc, diễn tập chống khủng bố và hoạt động quảng bá trong trường học.

Văn phòng an ninh quốc gia Trung Quốc ở Hong Kong được thành lập sau khi Bắc Kinh ban hành luật an ninh mới cho đặc khu này, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế.

Hong Kong kết án hàng loạt nhà hoạt động đối lập

Nhiều nhà hoạt động và chính trị gia nổi bật tại Hong Kong bị kết án vì đứng sau đợt biểu tình quy mô lớn tại hòn đảo này vào năm 2019, theo Guardian.

Trung Quốc thông qua cải cách bầu cử ở Hong Kong

Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Quốc hội Trung Quốc) hôm 30/3 đã nhất trí thông qua kế hoạch cải tiến hệ thống bầu cử tại Hong Kong.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Hong Kong Thế giới