Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phơi Honda Civic dưới nắng, chai dầu gội phát nổ phá tan cửa sổ trời

Người phụ nữ tại bang Missouri (Mỹ) chợt nhận ra rằng cô không nên để bất cứ bình xịt nào trong ôtô.

chai dau goi pha tan noc oto anh 1
Christine Debrecht cho biết con gái cô để một chai dầu gội khô dạng bình xịt trong ôtô. Không rõ chai dầu gội này để trong xe bao lâu, chỉ biết rằng khi nhiệt độ ngoài trời vượt ngưỡng 32,2 độ C cuối tuần trước, nó đã phát nổ xuyên thủng trần xe.
chai dau goi pha tan noc oto anh 2
Vụ nổ khiến chiếc Honda Civic của Christine Debrecht vỡ phần cửa sổ trời. Theo mô tả của người phụ nữ này, bình xịt dầu gội nổ như một đầu đạn.
chai dau goi pha tan noc oto anh 3
Christine Debrecht đã đăng tải bức ảnh Honda Civic bị xuyên thủng nóc lên Facebook. Vụ nổ thậm chí còn thổi bay cả bản lề phần để đồ khu trung tâm. Chiếc bình xịt bắn xuyên qua cửa sổ trời và rơi cách xe 15 m.
chai dau goi pha tan noc oto anh 4
Người mẹ trẻ này cảnh báo mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi để chúng trên ôtô, nhất là các dạng bình xịt.
chai dau goi pha tan noc oto anh 5
Nói với kênh tin tức KSDK, Debrecht tỏ ra choáng váng không biết chuyện gì xảy ra. Ban đầu cô tưởng có thứ gì đó từ trên trời rơi xuống, nhưng sau đó phán đoán chính chai dầu gội đã gây ra vụ nổ này.
chai dau goi pha tan noc oto anh 6
Thông thường bình xịt dạng nén đều dán cảnh báo người dùng không để chúng ở nơi có nhiệt độ vượt quá 48,9 độ C. Dù tiết trời ở Missouri khá mát mẻ nhưng nhiệt độ trong xe có thể tăng cao nếu để dưới ánh nắng mặt trời.
chai dau goi pha tan noc oto anh 7
Tổ chức PETA cho biết nhiệt độ trong ôtô đóng kín cửa có thể tăng nhanh lên 42,8 độ C chỉ trong 10 phút sau khi đỗ dưới ánh nắng chỉ 32,2 độ C.

Quên kéo phanh tay, nữ tài xế để ôtô rơi xuống sông

Lòng tốt đôi khi không được đền đáp xứng đáng. Một nữ tài xế khi đi cứu hộ rùa đã quên kéo phanh tay ôtô khiến chiếc xe uống no nước.

Gia Nguyễn

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Honda Ôtô Xe