Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phối cảnh sân Bernabeu hoành tráng khi được nâng cấp

Real Madrid vừa công bố phối cảnh sân Bernabeu sau đợt nâng cấp sắp tới. Theo Daily Mail, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chi 400 triệu euro cho kế hoạch hoành tráng này.

SVD moi cua Real Madrid anh 1
Santiago Bernabeu nằm ở Thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), là sân nhà của CLB Real Madrid. Dù có sức chứa hơn 81.000 chỗ ngồi và là sân bóng hiện đại bậc nhất ở châu Âu, song Chủ tịch Florentino Perez vẫn chưa hài lòng và lên kế hoạch cải tạo Bernabeu. Ảnh: Hoàng Hà.
SVD moi cua Real Madrid anh 2
Chủ tịch Florentino Perez trả lời với Daily Mail: "Chúng tôi đã thông qua kế hoạch cải tổ sân Bernabeu từ tháng 5/2017, và bây giờ mọi khâu đã hoàn tất. Công việc cuối cùng trước khi Bernabeu chính thức được nâng cấp là tìm nhà thầu xây dựng và đạt thỏa thuận cụ thể về mặt tài chính". Ảnh: Hoàng Hà.
SVD moi cua Real Madrid anh 3
Về cơ bản, cấu trúc của sân Bernabeu vẫn được giữ nguyên trong đợt nâng cấp này. Sẽ thay toàn bộ ghế nhựa đã cũ ở Bernabeu và xây dựng thêm mái che. Riêng chỗ ngồi của Bernabeu vẫn được giữ nguyên.
SVD moi cua Real Madrid anh 4
Trên thế giới, một vài sân bóng đã có mái che. Nhưng ở các sân bóng lớn tại châu Âu như Bernabeu, Nou Camp, Old Trafford, San Siro, Anfield, Emirates và Allianz Arena..., hạng mục này vẫn chưa được áp dụng. Khi có mái che, Bernabeu sẽ hoạt động bất kể thời tiết. Daily Mail khẳng định đây là sự thay đổi đáng chờ đợi nhất ở "sào huyệt" của "Bầy kền kền".
SVD moi cua Real Madrid anh 5
Trong những ngày mưa to, gió lớn và thậm chí tuyết rơi, sân Bernabeu vẫn được sử dụng khi hệ thống mái che được sử dụng (mở và đóng trong 20 phút). Nhìn theo phối cảnh, có thể thấy Bernabeu sẽ mang diện mạo hoàn toàn mới.
SVD moi cua Real Madrid anh 6
Bên trong sân Bernabeu, một màn hình lớn sẽ được lắp nhằm phục vụ khán giả theo dõi trận đấu. Chủ tịch Perez giải thích: "Mục tiêu chúng tôi muốn hướng đến khi nâng cấp là giúp sân Bernabeu hiện đại nhất có thể và phục vụ khán giả tốt hơn nữa. Với màn hình lớn 360 độ, khán giả sẽ tiếp cận trận đấu tốt hơn".
SVD moi cua Real Madrid anh 7
Bên cạnh đó, một trong những hạng mục nằm trong gói nâng cấp 400 triệu euro của Real Madrid là xây mới 800 địa điểm: phục vụ thêm cho người khuyết tật, cùng hai cửa hàng bán đồ lưu niệm. Chủ tịch Perez tiết lộ ngoài việc mang lại diện mạo mới cho CLB, yếu tố thúc đẩy ông nâng cấp Bernabeu nằm ở kinh tế. Ông nói: "Tôi tự tin khi Bernabeu nâng cấp hoàn thiện, Real Madrid sẽ thu thêm ít nhất 150 triệu euro mỗi năm". 
SVD moi cua Real Madrid anh 8
Những tụ điểm cafe, vui chơi giải trí ở sân Bernabeu sẽ được lắp thêm nhiều tivi. Trong trường hợp Bernabeu không còn chỗ trống, cổ động viên sẽ thưởng thức trận đấu của Real Madrid ở đây.
SVD moi cua Real Madrid anh 9
Phòng truyền thống của "Bầy kền kền" cũng được xây mới thời gian tới. Với tư cách là đội bóng số một trong lịch sử Champions League và giàu truyền thống bậc nhất tại châu Âu, Chủ tịch Perez muốn phòng truyền thống của Real Madrid phải xứng với tầm vóc của CLB. 
SVD moi cua Real Madrid anh 10
400 triệu euro để nâng cấp sân Bernabeu là con số không hề nhỏ. Tờ Marca tiết lộ Chủ tịch Perez buộc phải kêu gọi tài trợ để có đủ số tiền nâng cấp Bernabeu. Khi công trình hoàn thành, tên của đơn vị tài trợ sẽ được gắn cùng tên sân Bernabeu.

Real Madrid lại vượt mặt Barcelona ở khoản kiếm tiền

Theo thông tin Marca, doanh thu của Real Madrid sau mùa giải 2017/18 vượt trội so với “kình địch” Barcelona.

Viết Tuệ

Ảnh: Real Madrid

Bạn có thể quan tâm

Real Madrid Thể thao