Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phơi bánh tráng Trảng Bàng đạt giải ảnh ẩm thực quốc tế

Trong 8.000 bài dự thi đến từ 60 quốc gia, cảnh phơi bánh tráng, hoa súng, thu hoạch muối ở Việt Nam thắng lớn cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Food Photography.

Anh banh trang Trang Bang doat giai anh 1

Nhiếp ảnh gia Đỗ Thành Nhân sở hữu tác phẩm "Chờ nắng" đạt giải thưởng Pink Lady Food Photography cho mục ảnh "Ẩm thực trong hoạt động con người". Bánh tráng phơi sương ở làng nghề truyền thống Trảng Bàng là một trong những đặc sản nổi tiếng của Tây Ninh. Phần trích dẫn giới thiệu bánh tráng được làm bột mì, tôm, muối, vừng và là món ăn yêu thích của người Việt.

Anh banh trang Trang Bang doat giai anh 2

Bài dự thi "Hoa trên mặt nước" của Khánh Phan đạt giải nhì trong mục ảnh "Thu hoạch về nhà". Bức ảnh ghi lại cảnh những người phụ nữ đang thu hoạch hoa súng trên sông nước miền Tây. Nở rộ vào mùa nước nổi (từ tháng 8-11), hoa súng là một trong những vẻ đẹp thu hút du khách tới miền Tây.

Anh banh trang Trang Bang doat giai anh 3

Cùng hạng mục trước đó, tác giả Khánh Phan cũng sở hữu tác phẩm "Thu hoạch muối" đạt vị trí thứ 3. Trên cánh đồng muối Hòn Khôi, Nha Trang, Khánh Hòa, những người phụ nữ đang thu hoạch muối vào ban đêm. Từ cánh đồng, họ gánh muối về, đổ thành đống lớn để mang đến nhà máy chế biến.

Anh banh trang Trang Bang doat giai anh 4

Tác phẩm "Sau khi xuất hành" là bài dự thi giúp KM Asad đến từ Bangladesh đạt giải thưởng cao nhất "Nhiếp ảnh gia Ẩm thực của năm". Bức ảnh chụp trong trại tị nạn Rohingya rộng lớn, nơi được coi là nhà của hơn một triệu người ở Cox's Bazaar, Bangladesh.

Anh banh trang Trang Bang doat giai anh 5

Bức ảnh mang tên "Hilsa" của Azim Khan Ronnie đến từ Bangladesh đạt giải nhất mục "Chụp bằng điện thoại". Cá cháy hilsa là một trong những biểu tượng ẩm thực của Bangladesh. Chợ cá Chittagong là nơi bán buôn hilsa lớn nhất ở Bangladesh. Hilsa là món ăn phổ biến trong gia đình người dân tộc Bengal, được chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Anh banh trang Trang Bang doat giai anh 6

Nhiếp ảnh gia Zay Yar Lin đã ghi lại khung cảnh đầy màu sắc của quầy rau quả tại một chợ đêm ở thành phố Yangon, Myanmar. Bức ảnh đã đạt giải nhất mục "Bán thực phẩm". Yagon nổi tiếng là thiên đường ẩm thực với những khu chợ đêm náo nhiệt và nhiều mặt hàng bày bán hấp dẫn.

Anh banh trang Trang Bang doat giai anh 7

Bức ảnh của Thomas Hyland đến từ Mỹ ghi lại quang cảnh vườn nho phủ đầy tuyết tại Castiglione Falletto, quận Langhe, Piemonte, Italy, đã giành giải thưởng "Nhiếp ảnh gia rượu vang Errazuriz của năm - Địa điểm". Vườn nho Langhe là di sản thứ 50 của Italy. UNESCO đánh giá nơi đây là một trong những vùng nguyên mẫu làm rượu vang của châu Âu.

Food Photographer ra đời 2012 ở Anh do bà Caroline Kenyon sáng lập. Đây là giải thưởng dành cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp trên thế giới trong lĩnh vực ẩm thực. Giải thưởng do Action Against Hunger hỗ trợ - tổ chức viện trợ nhân đạo chuyên cứu sống trẻ em suy dinh dưỡng ở các nước nghèo.

Gần 10 năm qua, cuộc thi thu hút gần 60.000 ảnh dự thi của các tác giả đến từ 77 quốc gia. Năm 2020, có hơn 9.000 tác phẩm dự thi ở 27 hạng mục khác nhau. Food Photography được đánh giá là một trong những cuộc thi nhiếp ảnh uy tín mảng ảnh nghệ thuật ẩm thực.

Đảo Trắng - điểm đến đáng sợ không dành cho người yếu tim Whakaari (đảo Trắng) là một núi lửa dạng tầng đã hoạt động liên tục trong hơn 150.000 năm ở New Zealand. Du khách buộc phải có hướng dẫn viên và trang bị mặt nạ bảo hộ khi đến đảo.

Tây Bắc đẹp mơ màng trong mùa nước đổ

Tháng 5 và 6 hàng năm, Tây Bắc quyến rũ hơn vì mùa nước đổ tràn về khắp các thửa ruộng bậc thang.

Bích Phương

Theo The Guardian

Bạn có thể quan tâm

Du lịch Nha Trang Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch