Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó trưởng phòng không biết bằng cấp 3 của mình thật hay giả

Phó trưởng phòng của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng tốt nghiệp cấp 2, học sư phạm, ra trường làm việc rồi học cấp 3. Ông nói có thi, được cấp bằng nhưng không chắc bằng thật hay giả.

Theo phản ánh của một số viên chức Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng, gần đây, bệnh viện có một số “lùm xùm” liên quan bổ nhiệm cán bộ được cho là sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

pho truong phong dung bang cap 3 gia anh 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng nơi ông Tùng công tác. Ảnh: Tiền Phong.

Theo đơn tố cáo, năm 1996, do có dượng rể làm ở Phòng Tổ chức BVĐK Sóc Trăng, ông Lương Minh Tùng (SN 1972, hiện là Phó trưởng phòng Trang thiết bị y tế của BVĐK Sóc Trăng) xin và được nhận vào làm bảo vệ cho bệnh viện. Lúc đó, hồ sơ lý lịch của ông Tùng ghi chỉ mới tốt nghiệp THCS.

Đến năm 1998, ông Tùng nhờ người quen làm cho bằng tốt nghiệp tú tài do Sở GD&ĐT TP.HCM cấp và dùng bằng này đi học các lớp chuyên môn như Trung cấp Trang thiết bị y tế.

Sau đó, ông được dượng rể chuyển công tác về phòng trang thiết bị y tế BVĐK Sóc Trăng rồi học tiếp đại học Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Cao đẳng trang thiết bị y tế ở Bình Dương.

Mới đây, ông Tùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Trang thiết bị y tế, thay cho ông Nguyễn Văn Dũng (trưởng phòng), còn ông Dũng chuyển về giữ chức vụ Phó trưởng khoa Dược BVĐK Sóc Trăng.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc BVĐK Sóc Trăng - nói: “Chúng tôi mới nắm được thông tin tố cáo ông Lương Minh Tùng sử dụng bằng cấp không hợp pháp và nhờ bên công an xác minh làm rõ, có kết quả sẽ thông báo cho báo chí biết”.

Trước thông tin cho rằng ông Tùng do quen biết nên được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng trang thiết bi y tế, đưa ông Dũng về khoa Dược là chưa thoả đáng, giám đốc bệnh viện thông tin:

“Qua xem xét hồ sơ, chúng tôi thấy ông Tùng có đủ bằng cấp về chuyên môn nghiệp vụ trang thiết bị y tế nên đề xuất bố trí về phòng này. Ông Dũng trước đó là Trường phòng trang thiết bị nhưng tốt nghiệp chuyên ngành Dược sĩ nên ông có đơn xin chuyển về khoa dược phù hợp chuyên môn đào tạo, chúng tôi giải quyết theo nguyện vọng”.

Trong khi đó, ông Lương Minh Tùng lý giải: “Tôi tốt nghiệp THCS trước năm 1990, sau đó học sư phạm, ra trường lên làm việc ở TP.HCM từ năm 1993-1995, rồi học cấp 3 trên đó theo dạng hai năm ba lớp, có thi, được cấp bằng đàng hoàng.

Bằng thì tôi không dám chắc thật hay giả nhưng khi nhận bằng thì thấy 'ok' lắm. Năm 1997, tôi mới vào công tác tại BVĐK Sóc Trăng. Vừa rồi, bên công an cũng mời lên làm việc và tôi đã trình bày với họ như vậy”.

Một số viên chức của bệnh viện cho biết nhiều lần gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng, đơn vị có thẩm quyền, yêu cầu làm rõ nhưng đến nay chưa cơ quan nào giải quyết.

Giáo viên ở TP.HCM nhận hơn 30 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán

Tổng số tiền cao nhất mà giáo viên trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) nhận được trong dịp Tết Nguyên đán khoảng 32 triệu đồng.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/pho-truong-phong-khong-biet-bang-cap-3-cua-minh-that-hay-gia-1498791.tpo

Theo X.L - N.H / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục