Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó trưởng khoa bị người nhà bệnh nhân đánh ngất xỉu

Bị bố của bệnh nhi đang điều trị tấn công bất ngờ, một bác sĩ ở bệnh viện Thạch Thất (Hà Nội) bất tỉnh, phải theo dõi chấn thương sọ não.

Ngày 16/4, tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) đã xảy ra vụ việc người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ gây thương tích nghiêm trọng.

Người bị hành hung là bác sĩ Lê Quang D. - Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất - đồng thời là trưởng kíp trực ngày 16/4. Còn người hành hung là bố một bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi của bệnh viện.

Bác sĩ CKII Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, xác nhận vụ việc xảy ra vào khoảng 12h30 tại khoa Nhi. Bác sĩ D. bất tỉnh tại chỗ và hiện phải theo dõi chấn thương sọ não.

bac si bi hanh hung anh 1
Bác sĩ D. bị bố bệnh nhi cầm cốc đánh thẳng vào đầu, phải khâu 7 mũi và theo dõi chấn thương sọ não. Ảnh: BVCC .

Theo bác sĩ Kiên, con của người hành hung bác sĩ nhập viện ngày 13/4, với chẩn đoán bị tiêu chảy do rota virus. Đến ngày 16/4, người nhà có yêu cầu chuyển viện, khi đó trưởng kíp trực xuống giải thích cho người nhà bệnh nhân.

Tuy nhiên, trong khi bác sĩ D. vẫn còn xem hồ sơ bệnh án, bố cháu bé bất ngờ dùng một chiếc cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu bác sĩ khiến bác sĩ bất tỉnh.

Ngay sau đó, người nhà còn dùng nhiều lời lẽ hăm dọa, thậm chí là dọa giết nhân viên y tế. Sự việc chỉ dừng lại khi giám đốc bệnh viện, cùng lực lượng công an có mặt và áp tải người hành hung bác sĩ về trụ sở cơ quan công an.

"Lúc đó, thấy nhân viên báo cáo, tôi chạy xuống khoa và lập tức cho cấp cứu tại chỗ bác sĩ bị hành hung, đồng thời lực lượng bảo vệ tạm giữ người hành hung và báo cáo cơ quan chức năng”, bác sĩ Kiên nói.

Ông Kiên cho biết thêm bác sĩ Lê Quang D. không phải người địa phương, mà là người nơi khác đến theo diện thu hút nhân lực chất lượng cao cho bệnh viện. “Đây là bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân, nên khi xảy ra sự việc chúng tôi rất bất ngờ”, bác sĩ Kiên cho biết.

Ngay sau khi bị hành hung, bác sĩ D. đã bất tỉnh và được đưa lên khoa Ngoại. Hiện, bác sĩ đã tỉnh nhưng bị chấn thương phải khâu 7 mũi và theo dõi chấn thương sọ não.

Sau khi xảy ra sự việc dù bệnh nhân vẫn trong tầm kiểm soát của bệnh viện, nhưng do yêu cầu của người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất vẫn chuyển lên tuyến trên theo đề nghị của gia đình.

bac si bi hanh hung anh 2
Bệnh viện đa khoa Thạch Thất, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps - Thiên Sơn.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội