Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó tổng thống Mỹ lần đầu công du nước ngoài

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 6/6 bắt đầu công du Guatemala và Mexico, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhập cư đang diễn biến phức tạp ở vùng biên giới.

Bà Kamala Harris khởi hành đến Guatemala trước tiên, sau đó tới Mexico vào ngày 8/6, rồi trở về Mỹ trong ngày, Reuters đưa tin. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của bà Harris trên cương vị phó tổng thống Mỹ.

Chuyến đi cũng là cơ hội để bà Harris nghiên cứu và tìm hiểu thêm về khu vực Mỹ Latin. Bà Harris coi chuyến công du là cơ hội để nâng cao năng lực đối ngoại của bản thân. Trước đó, bà Harris đều lần lượt trao đổi trực tuyến với hai nhà lãnh đạo của Mexico và Guatemala.

Phó tổng thống Harris và nhóm cộng sự hy vọng chuyến đi có thể mang về một số lời hứa quan trọng, trong nỗ lực xử lý cuộc khủng hoảng nhập cư.

Kamala Harris tham Guatemala va Mexico anh 1

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris phát biểu trong một sự kiện. Ảnh: AP.

Ông Jeff Tsai, một trong những cố vấn thân cận của bà Harris, nói: "Thật dễ dàng nếu xem vấn đề nhập cư thuần túy chính trị. Song bà ấy nhìn nhận theo cách khác biệt. Bà ấy coi việc này là một cuộc trò chuyện hai chiều, vì giải pháp dành cho cả hai bên”, theo Guardian.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden đã giao nhiệm vụ cho Phó tổng thống Harris phối hợp với Mexico và các nước Trung Mỹ để kiểm soát dòng người di cư, trong bối cảnh số trẻ em di cư đến Mỹ mà không có người lớn đi kèm tăng cao kỷ lục.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới