Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó tổng thống Mỹ bị chỉ trích vì mặc đồ Dolce & Gabbana

Bà Kamala Harris bị chỉ trích vì mặc đồ của nhãn hiệu Dolce & Gabbana, hãng thời trang từng gây tranh cãi về các thiết kế và quảng cáo bị xem là xúc phạm chủng tộc.

Tân phó tổng thống Mỹ mặc áo len cổ lọ của hãng thời trang Italy trong bữa trưa với Tổng thống Joe Biden, một chiếc áo khoác và áo ba lỗ kẻ ô màu xám khi làm lễ tuyên thệ cho Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, và một chiếc áo khoác chevron khi ông Biden ký sắc lệnh hành pháp tại Nhà Trắng.

Vittoria Vignone, người điều hành Kamala’s Closet - một trang web đã thu thập các lựa chọn trang phục của bà Harris, đặt câu hỏi: “Có phải đội ngũ của Kamala Harris đã bỏ qua chi tiết này không?"

“Có thể nhưng cũng là việc vô cùng cẩu thả... Trang phục bà ấy lựa cho lễ nhậm chức đã tôn vinh những nhà thiết kế da màu ít được biết đến, (nên) việc này là rất tệ dù bạn nhìn nó theo góc nào?”, bà Vignone chỉ trích.

Bà Harris đã được khen ngợi khi mặc quần áo của ba nhãn hiệu do những nhà thiết kế da đen điều hành (Pyer Moss, Christopher John Rogers và Sergio Hudson) trong các sự kiện tại lễ nhậm chức.

pho tong thong My bi chi trich anh 1

Phó tổng thống Kamala Harris trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen vào ngày 26/1 tại Washington DC. Ảnh: AFP.

Những người bình luận trên trang Kamala’s Closet của Vignone nói rằng: "Cần ai đó nghiêm túc nói với đội ngũ của bà ấy về Dolce và những vấn đề nan giải về chủng tộc của họ. Tôi rất ngạc nhiên khi bà ấy mặc chúng".

Hãng thời trang này có mối quan hệ thân thiết với Melania Trump, họ đã thiết kế một bộ đồ màu đen để bà gặp Giáo hoàng và tham dự hội nghị thượng đỉnh G7. Các nhà thiết kế bao gồm Tom Ford và Marc Jacobs cho biết họ sẽ không thiết kế cho bà ấy.

“Tôi không nghĩ rằng việc bà Kamala mặc quá nhiều món đồ đắt tiền trong tuần đầu tiên là một ý kiến ​​hay,” Vignone nói thêm. “Tôi cũng không nghĩ cô ấy nên mặc trang phục của những nhà thiết kế không phải người Mỹ, đặc biệt là khi có quá nhiều thương hiệu Mỹ để lựa chọn… cô ấy nên quan tâm đến tác động từ những lựa chọn trang phục của mình. Ví dụ, cô ấy có thể cân nhắc đến một doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc giá cả phải chăng hơn".

Vignone nói với tờ Guardian rằng cô đã "nhận được nhiều tin nhắn và bình luận " sau khi cô chia sẻ bức ảnh của D&G.“Nhiều người cũng chia sẻ cùnng suy nghĩ giống tôi, họ nói rằng tôi đã nói giúp họ điều không họ không thể diễn đạt thành lời", cô nói.

Bà Harris, con gái một gia đình nhập cư gốc Ấn Độ và Jamaica, trở thành phụ nữ da màu đầu tiên, đồng thời là người Mỹ gốc Á đầu tiên được chọn làm phó tổng thống Mỹ, theo Guardian.

Trong cuộc bầu cử, bà bị mô tả là một "phụ nữ da đen giận dữ"; bị ông Trump gọi là "người khó chịu" (người cũng cố tình phát âm sai tên của cô ấy)”.

Dolce & Gabbana chưa đưa ra bình luận gì về việc này. Hãng thời trang từng bị chỉ trích vì mẩu quảng cáo với chủ đề dùng đũa để ăn món ăn Italy, dành cho thị trường Trung Quốc. Người mẫu xuất hiện trong các thiết kế mới của Dolce & Gabbana và được trải nghiệm những món ăn như pizza, taco, spaghetti bằng đũa.

Xuyên suốt trong video là những lời dẫn về việc “đôi đũa nhỏ bé” và biểu cảm tỏ vẻ buồn cười của người mẫu khi phải ăn các món Tây bằng đũa.

Khoảnh khắc biểu tượng khi ông Obama cụng tay với bà Harris

Cựu Tổng thống Barack Obama đã cụng tay chào Phó tổng thống Kamala Harris tại lễ nhậm chức ngày 20/1, một hành động mang ý nghĩa biểu tượng giữa hai con người làm nên lịch sử.

Quốc Chí

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Trung Quốc Mỹ Pháp Thế giới