Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Phó tổng thống Joe Biden sẽ chạy đua vào Nhà Trắng'

Một nghị sĩ Dân chủ cho biết Phó tổng thống Joe Biden sẽ trở thành ứng viên tổng thống đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Trên mạng xã hội Twitter, Brendan Boyle, nghị sĩ đảng Dân chủ tại bang Pennsylvania, dẫn nguồn tin riêng cho biết Phó tổng thống Joe Biden sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Boyle khẳng định nguồn tin của ông rất chính xác và thông báo chính thức sẽ sớm được đưa ra.

Boyle khẳng định với CNN: “Nếu ông ấy tuyên bố không tranh cử thì đó là một quyết định thay thế. Quyết định tranh cử đã được đưa ra”. Tuy nhiên, ông Boyle từ chối cho biết nguồn tin của mình nhưng mô tả nó “rất gần gũi với Biden”.

Hiện tại, cả nước Mỹ đang chờ đợi quyết định của Phó tổng thống Biden, người có thể trở thành đối thủ lớn nhất của cựu ngoại trưởng Hilarry Clinton trong các ứng viên đảng Dân chủ. Hiện tại, bà Clinton đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ nhất từ các cử tri.

Theo CNN, ông Joe Biden đang chuẩn bị để đưa ra quyết định cuối cùng. Ông sẽ gặp các cố vấn chính trị hàng đầu vào đêm 19/10 để tham vấn. Phó tổng thống Biden từng gặp nhóm cố vấn này ít nhất 2 lần trong tuần trước. Cuối tuần qua, ông cũng liên tục gọi điện cho các nghị sĩ và quan chức của đảng Dân chủ để thăm dò về tỷ lệ ủng hộ ông khi quyết định chạy đua năm 2016.

Biden được mô tả là “tan nát cõi lòng” sau cái chết của Beau Biden, con trai ông. Các nguồn tin cho biết, trước khi qua đời, Beau muốn cha mình tranh cử tổng thống Mỹ. Đó có thể là động lực to lớn để Phó tổng thống Biden quyết định đối đầu cùng 2 đối thủ nặng ký khác là bà Hillary Clinton và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders.

6 ứng viên tổng thống Mỹ bên bờ vực khủng hoảng tài chính

Báo cáo tài chính cho biết 6 ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa đang bị đẩy tới bờ vực khủng hoảng tài chính khi số tiền phải chi vượt xa số tiền họ quyên góp được.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Thế giới