Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng yêu cầu mở đợt cao điểm tấn công 'cát tặc'

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo các bộ, ngành mở đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm trong hoạt động khai thác cát sỏi trái phép.

Chiều 24/3, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản, thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép tại các địa phương.

Trước mắt, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các địa phương mở đợt cao điểm đấu tranh chống “cát tặc” đến ngày 1/6. Bộ cần xem xét khởi tố một số vụ án trọng điểm để góp phần răn đe, giáo dục phòng ngừa chung.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương phải tăng cường quản lý, kiểm tra việc khai thác cát, sỏi xây dựng tại những khu vực lòng sông giáp ranh giữa các địa phương.

Các cấp ủy, chính quyền cơ sở cần nâng cao trách nhiệm trong việc ngăn chặn tình trạng khai thác cát, sỏi xây dựng trái phép. Nơi nào để xảy ra vi phạm kéo dài, gây bức xúc trong dư luận thì kiên quyết xử lý nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quản lý địa bàn.

Trường hợp phát hiện cán bộ, đảng viên có hành vi “bảo kê”, tiếp tay, bao che, dung túng thì tùy tính chất, mức độ vi phạm phải xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và quy định của pháp luật...

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ GTVT tạm dừng cấp mới giấy phép các dự án xã hội hóa tận thu cát nhiễm mặn để bù chi phí nạo vét, duy tu các tuyến luồng đường thủy.

Cục phó Đường thủy: 'Tôi không sốt sắng, vượt quyền Cục trưởng'

“Tôi ký công văn báo cáo chậm gần 2 tháng so với yêu cầu của Bộ GTVT. Không thể nói tôi sốt sắng trong việc này được”, ông Trần Văn Thọ, Cục phó Cục Đường thủy nội địa trần tình.

 

 

http://baochinhphu.vn/Xa-hoi/Tam-dung-cap-phep-du-an-xa-hoi-hoa-tan-thu-cat-nhiem-man/301607.vgp

Phương Nhi/Báo Chính Phủ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội