Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Tối 23/1, Phó thủ tướng mặc áo đỏ, cầm cờ đỏ sao vàng xuống phố cùng người dân Hà Nội mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Nhiều cổ động viên gặp Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đội mũ bảo hiểm, đi xe máy ở khu vực hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

Pho thu tuong Vu Duc Dam xuong duong mung chien thang cua U23 Viet Nam hinh anh 1
Phó thủ tướng đội mũ bảo hiểm, mang theo nhiều cờ Tổ quốc khi diễu hành quanh hồ Gươm. Ảnh: Hải Hà.

Mặc áo đỏ in hình cờ Tổ quốc và mang theo nhiều lá cờ đỏ sao vàng lớn nhỏ, Phó thủ tướng hòa vào dòng người chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar.

Phó thủ tướng sau đó đã đi bộ cùng đoàn người quanh hồ Gươm và được nhiều người nhận ra, xin chụp ảnh cùng.

Pho thu tuong Vu Duc Dam xuong duong mung chien thang cua U23 Viet Nam hinh anh 2
Nhiều bạn trẻ nhận ra và xin chụp ảnh với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: Hải Hà.

Tại hội nghị sơ kết 4 năm triển khai Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 vào tuần trước, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu tổ chức đối thoại về bóng đá Việt Nam.

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, cần xem xét bóng đá Việt Nam đã phát triển theo quy chuẩn quốc tế chưa, hay một mình một cách. Ông đặc biệt nhấn mạnh về tình trạng tiêu cực của bóng đá Việt Nam, một số thực trạng như bóng đá bạo lực, sai sót của trọng tài, dẫn tới “bóng đá phong trào thì người dân xem rất đông nhưng chuyên nghiệp thì không ai xem”.

Phó thủ tướng cho rằng bóng đá Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển mạnh hơn nữa dựa trên nguồn lực lớn nhất chính là tình yêu bóng đá của số lượng lớn người hâm mộ.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam là người hâm mộ thể thao, đặc biệt môn bóng đá. Dù bận rộn, lúc có thời gian ông vẫn ra sân với nhân viên văn phòng.

Nửa đêm Hà Nội vẫn sôi động với chiến thắng của đội tuyển U23 Gần nửa đêm, nhiều tuyến phố Hà Nội vẫn bạt ngàn cờ đỏ sao vàng cùng những tiếng hô vang "Việt Nam vô địch".

Hồ Gươm rực màu cờ đỏ sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Dòng người mang theo cờ, băng rôn kéo về khu vực hồ Gươm ngày một đông. Mọi ngả đường dẫn vào trung tâm Hà Nội kẹt cứng khi bữa tiệc mừng U23 Việt Nam vào chung kết diễn ra.


Nhật Lâm

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Chính phủ Vũ Đức Đam Xã hội

'Dung de cong suc chong dich do song do be' hinh anh

'Đừng để công sức chống dịch đổ sông đổ bể'

0 96 4

"Nhiều người vui mừng chia sẻ thông tin vài buổi sáng không có ca nhiễm mới. Vui vì không có ca nhiễm thì đúng, nhưng điều đó chưa nói lên được gì", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.