Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chịu trách nhiệm toàn diện hoạt động Bộ Y tế

Bộ Chính trị đã phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế. Phó thủ tướng sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ liên quan đến lãnh đạo hoạt động của Bộ Y tế.

Thông tin này được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12, khi báo chí đặt vấn đề về nhân sự Bộ trưởng Y tế thay bà Nguyễn Thị Kim Tiến vừa được Quốc hội miễn nhiệm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhắc lại ngày 22/11, Quốc hội đã ra Nghị quyết miễn nhiệm chức Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến trên cơ sở tờ trình đề nghị của Chính phủ.

ba Nguyen Thi Kim Tien anh 1
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: VGP.

Trước đó, Bộ Chính trị đã có quyết định phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, như vậy, Phó thủ tướng sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ liên quan đến lãnh đạo, tổ chức thực hiện mọi hoạt động của Bộ Y tế.

Theo ông Dũng, công tác cán bộ được thực hiện theo quy định của Đảng và Nhà nước. Vấn đề phân cấp, quản lý cán bộ là quy trình được tiến hành chặt chẽ theo 5 bước.

"Vấn đề nhân sự, tiêu chuẩn, quy chuẩn, điều kiện và các chức danh hiện nay đang được các cơ quan của Đảng, Chính phủ thực hiện theo quy trình", người phát ngôn Chính phủ cho hay.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng nhắc đến phiên họp Chính phủ sáng cùng ngày, Thủ tướng đã mời nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - nữ thành viên Chính phủ duy nhất trong nhiệm kỳ - đến dự.

Người đứng đầu Chính phủ đánh giá, ghi nhận những cố gắng, đóng góp của cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tiến nói riêng và của ngành y tế nói chung. Theo đó, đã có nhiều thay đổi và những hoạt động có hiệu quả, nhiều lĩnh vực đã tốt hơn.

Sau đó nguyên Bộ trưởng Y tế đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo Chính phủ và sự phối hợp của các bộ ngành, địa phương, và bày tỏ mong muốn làm được nhiều việc hơn nữa để đáp ứng mong mỏi của người dân, xã hội.

“Cuộc chia tay nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến để đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương là một buổi chia tay nhân văn, ý nghĩa, tạo sự động viên cho anh em cán bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”, người phát ngôn Chính phủ nói.

Trước đó, chiều 22/11, Quốc hội đã miễn nhiệm chức Bộ trưởng Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Tính đến thời điểm miễn nhiệm, bà Tiến đã có 8 năm giữ cương vị tư lệnh ngành Y tế và được đánh giá là người đã tạo ra nhiều thay đổi trong lĩnh vực này.

Chính phủ chia tay bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Nhận bó hoa chúc mừng từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ "hôm nay là ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời".

Hoài Thu - Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội Chính trị