Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phó thủ tướng và bộ trưởng cùng nhắn tin, kêu gọi ủng hộ người nghèo

Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia ủng hộ người nghèo năm 2019 vừa chính thức được mở để tiếp nhận tin nhắn ủng hộ, giúp người nghèo thay đổi cuộc sống.

Sáng 19/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400: "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã cùng nhắn tin ủng hộ và kêu gọi toàn thể xã hội, những người có điều kiện kinh tế cùng nhắn tin gửi tới Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400, để giúp người nghèo thay đổi cuộc sống.

Sau một phút khởi động Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400, số liệu ghi nhận có 1.500 tin nhắn ủng hộ với số tiền hơn 70 triệu đồng.

Pho thu tuong Vuong Dinh Hue anh 1
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các lãnh đạo nhắn tin ủng hộ người nghèo. Ảnh: Thành Chung.

Phát biểu tại sự kiện, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết kể từ năm 2017 đến nay, thực hiện phát động của Thủ tướng "Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau", Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức thường niên chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" vào ngày 17/10 nhằm tiếp tục lan toả tinh thần tương thân tương ái đến các tầng lớp xã hội.

Tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và cá nhân ở trong và ngoài nước đã đăng ký và thực hiện ủng hộ hơn 3.000 tỷ đồng, là nguồn lực quan trọng cùng với nguồn lực của Nhà nước thực hiện mục tiêu cao cả "không ai bị bỏ lại phía sau".

Riêng hoạt động nhắn tin ủng hộ qua Tổng đài 1400 đã thu được hơn 6,3 tỷ đồng trong tháng 10/2018.

Năm nay, với việc triển khai nhắn tin ủng hộ sớm hơn một tháng rưỡi, Phó thủ tướng hy vọng số lượng tiền ủng hộ người nghèo qua tin nhắn sẽ tăng nhiều hơn.

“Chương trình năm nay phát động sớm hơn 2 tháng. Chúng tôi đã bàn với Bộ Thông tin và Truyền thông có thay đổi về công nghệ, để những người có điều kiện chỉ cần 1 tin nhắn có thể ủng hộ tối đa 2 triệu đồng, gấp 100 lần tin nhắn như mọi năm. Hy vọng cùng với tính chất lan tỏa, tính hiện đại, nhân văn của chương trình sẽ ngày càng sâu sắc”, Phó thủ tướng chia sẽ và kỳ vọng số tiền vận động sẽ tăng 5-10 lần.

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, năm nay, Quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội sẽ sử dụng số tiền ủng hộ của xã hội cho ba mục tiêu chính: Xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo, đặc biệt là người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thi đỗ vào đại học, cao đẳng; tặng quà Tết cho người nghèo.

Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo theo cú pháp: "VNN n" gửi 1408 (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng; n giới hạn từ 1 đến 100); không giới hạn số lần nhắn tin. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vì người nghèo.

'Xây dựng nông thôn mới không được huy động quá sức dân'

“Xây dựng nông thôn mới nhưng không được huy động quá sức dân, mà phải trên tinh thần tự nguyện; đồng thời, phải có cơ chế để huy động nguồn lực”, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nói.


H.Vũ

Bạn có thể quan tâm