Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp phó thủ tướng Singapore

Phó thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền ca ngợi sự nghiệp vĩ đại và tinh thần phục vụ hết mình cho đất nước và nhân dân Việt Nam của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ngày 26/9, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp Phó thủ tướng, Bộ trưởng An ninh Quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền khi ông Tiêu dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao chính phủ Singapore sang Việt Nam dự lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tại cuộc tiếp, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cảm ơn các lãnh đạo Singapore đã gửi thư chia buồn, Phó thủ tướng Tiêu Chí Hiền sang Việt Nam viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đây là những tình cảm quý báu, chân thành dành cho cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đất nước và nhân dân Việt Nam.

pho thu tuong truong hoa binh anh 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền. Ảnh: VGP/Lê Sơn.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh lúc sinh thời Chủ tịch nước Trần Đại Quang luôn hết lòng ủng hộ việc củng cố và phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore, vì lợi ích của nhân dân hai nước. Phó thủ tướng Tiêu nhắc lại kỷ niệm trong những lần gặp gỡ, tiếp xúc với cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên cương vị Bộ trưởng Công an và Chủ tịch nước; ca ngợi sự nghiệp vĩ đại và tinh thần phục vụ hết mình cho đất nước và nhân dân Việt Nam của cố Chủ tịch nước, , theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Hai bên đánh giá quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore đang phát triển mạnh mẽ cả về song phương và đa phương; nhất trí đẩy mạnh triển khai các thỏa thuận đạt được trong các lĩnh vực, trong đó có kinh tế, an ninh, tư pháp, giáo dục, y tế….

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhắc lại các ấn tượng và kết quả tốt đẹp của chuyến thăm chính thức Singapore tháng 7/2017; đánh giá cao Singapore tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nói chung cũng như trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và chuẩn bị nhân sự cấp cao…

pho thu tuong truong hoa binh anh 2
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cảm ơn các lãnh đạo Singapore đã gửi thư chia buồn, Phó thủ tướng Tiêu Chí Hiền sang Việt Nam viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.  Ảnh: VGP/Lê Sơn.

Phó thủ tướng Tiêu Chí Hiền bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam đối với Singapore trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2018; khẳng định sẵn sàng phối hợp tích cực với Việt Nam trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020.

Trao đổi về các vấn đề liên quan đến kinh tế và thương mại, hai bên nhất trí hai nước cần hợp tác và phối hợp chặt chẽ trước sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ và cạnh tranh thương mại ở khu vực, nhất là trong khuôn khổ các hiệp định tự do thương mại hai bên cùng tham gia như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Thủ tướng, Quyền Chủ tịch nước tiếp thủ tướng Hàn Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước những tình cảm mà chính phủ và nhân dân Hàn Quốc dành cho Việt Nam.

Hoàng gia Campuchia, Nhật Bản chia buồn Chủ tịch nước từ trần

"Tôi xin bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn và kính cẩn trước anh linh ngài Trần Đại Quang, mong hương hồn của ngài được siêu thoát về cõi niết bàn", thư của quốc vương Campuchia viết.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Singapore Thế giới