Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: 'Không để dân đói, rét do lũ'

Kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả thiên tai ở Quảng Ngãi và Bình Định, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu hai địa phương này không để người dân đói, rét do mưa lũ gây ra.

Phó thủ tướng thăm vùng lũ Quảng Ngãi Chiều 9/12, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác về thăm đồng bào vùng lũ Quảng Ngãi.

Ngày 9/12, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đi kiểm tra tình hình lũ lụt tại thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước (Bình Định); đồng thời, thăm hỏi, động viên một số gia đình có người thân mất do mưa lũ.

Vung lu mien Trung anh 1
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng (bìa trái) về thăm vùng lũ Quảng Ngãi chiều 9/12. Ảnh: Minh Hoàng.

 


Phó thủ tướng đến chia sẻ đau thương cùng gia đình em Trần Đức Thắng (học sinh lớp 8A2, trường THCS Nhơn An, thị xã An Nhơn, tử vong do bị lũ cuốn). Đoàn công tác cũng đã thăm, kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ ở huyện Tuy Phước (Bình Định); thăm, tặng quà đồng bào vùng lũ ở xã Nghĩa Phương, Nghĩa Mỹ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi).

Phó thủ tướng chia sẻ những mất mát, đau thương và động viên người dân vùng lũ nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Ngay sau khi lũ rút, Phó thủ tướng yêu cầu các Bình Định, Quảng Ngãi tiếp tục tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời người bị thương và gia đình những người bị thiệt mạng; sử dụng mọi biện pháp cứu trợ các gia đình bị khó khăn do mưa lũ.

Vung lu mien Trung anh 2
Lực lượng dân quân sơ tán người dân xã Nghĩa Mỹ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đến vùng cao an toàn. Ảnh: Minh Hoàng.

"Tuyệt đối không để người dân nào thiếu đói, rét do mưa lũ gây ra. Các địa phương cần chủ động nắm thông tin nước rút hỗ trợ người dân sản xuất vụ Đông Xuân; chú trọng vệ sinh, chuẩn bị thuốc men, khử trùng tiêu độc không để xảy ra dịch bệnh cho người và vật nuôi", ông Dũng nhấn mạnh. 

Ngoài ra, Phó thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương Quảng Ngãi, Bình Định tập trung sửa chữa hạ tầng, điện và các tuyến giao thông huyết mạch, bảo đảm lưu thông an toàn cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến vụ 4 ngư dân mất tích, Phó thủ tướng yêu cầu Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng) hỗ trợ nhân lực, phương tiện giúp Quảng Ngãi tiếp tục tìm kiếm các ngư dân gặp nạn trên biển. 

Theo thống kê của Chi cục phòng chống thiên tai Khu vực miền Trung và Tây Nguyên, mưa lũ từ ngày 30/11 đến nay làm 29 người chết; 4 người bị thương và 4 ngư dân mất tích. Lũ chồng lũ cũng gây ngập khoảng 10.000 ngôi nhà ở các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bình Định; hàng chục nghìn ha hoa màu bị hư hại, hệ thống giao thông, thủy lợi, kè, đê ngăn mặn... bị sạt lở nghiêm trọng.
Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Bình Định Chính phủ Xã hội