Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng Thái Lan tiếp tục 'khoe' đồng hồ đắt tiền

Giữa bão chỉ trích, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon lại được bắt gặp đeo đồng hồ sang trọng, có thể là một chiếc Rolex trị giá 61.500 USD.

Bangkok Post cho hay một bức ảnh chụp ông Prawit đeo đồng hồ đắt tiền đã được chia sẻ trực tuyến trên trang Facebook CSI LA. Trang này nhận định đây có thể là đồng hồ cho nam giới Rolex Cosmograph Daytona Ice Blue Dial Platinum trị giá từ 1,9-2,4 triệu baht.

Người quản trị trang Facebook trên cho biết một người theo dõi đã gửi bức ảnh cho anh ta. Giá của chiếc đồng hồ này là 1,9 triệu baht nếu nó được bán trên Amazon.com.

Giá bán chuẩn của chiếc Rolex này tại Jomashop.com là 61.500 USD, tương đương đúng 2 triệu baht. Bức ảnh xuất hiện trên Matichon Weekly Online, đã được chụp vào ngày 14/2 khi ông Prawit trả lời một cuộc phỏng vấn tại Bộ Quốc phòng.

dong ho dat tien anh 1
Bức ảnh chụp ông Prawit đeo đồng hồ được cho là có giá từ 1,9-2,4 triệu bath. Ảnh: Facebook CSI LA.

Hôm 15/12, nhà hoạt động chính trị Srisuwan Janya đã kiến nghị Ủy ban Chống Tham nhũng Quốc gia (NACC) kiểm tra thêm bằng chứng ông Prawit sở hữu chiếc đồng hồ Richard Mille được cho là có giá khoảng 4 triệu bath, sau khi một bức ảnh phó thủ tướng đeo đồng hồ này lan truyền trên các mạng xã hội.

Đồng hồ này khác với chiếc Richard Mille mà ông Prawit được phát hiện đeo trong một bức ảnh đang lấy tay che ánh sáng Mặt Trời để khỏi bị chói mắt hôm 4/12.

Đồng hồ và nhẫn kim cương mà ông đeo trong ngày hôm đó đặt ra những câu hỏi về việc ông Prawit đã mua chúng nhưng không liệt kê vào tờ khai tài sản theo yêu cầu của NACC.

Theo trợ lý của ông Prawit, phó thủ tướng đang bị áp lực bởi ông không biết làm thế nào để khiến công chúng tin rằng đồng hồ Richard Mille thuộc về bạn của ông.

Người bạn đó đã qua đời hồi đầu năm nay, nguồn tin cho biết. Ông Prawit và người bạn này đã rất gần gũi, "giống như anh em", trong hơn 60 năm. Người bạn là một doanh nhân rất yêu thích đồng hồ và luôn cho ông Prawit mượn đồng hồ, nguồn tin nói.

NACC cho ông Prawit 30 ngày để làm rõ nguồn gốc của chiếc Richard Mille xuất hiện hôm 4/12.

Hàng nghìn cảnh sát Thái vây bắt sư trụ trì bị tố tham nhũng 4.000 cảnh sát Thái Lan vừa có cuộc bao vây và truy bắt sư trụ trì chùa Wat Dhammakaya ở thủ đô Bangkok vì cáo buộc tham nhũng sáng ngày 16/2.

Hướng dẫn viên Thái Lan bị bắt vì đặt một bàn chân lên chùa

Chính quyền Thái Lan đã bắt giữ một hướng dẫn viên du lịch địa phương vì hành vi không phù hợp sau khi bức ảnh cho thấy cô đứng trên một ngôi chùa được đăng lên mạng.

Phó thủ tướng Thái Lan bị chỉ trích vì đeo đồng hồ đắt tiền

Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwan cho biết ông sẽ giải trình với cơ quan chống tham nhũng của Thái Lan về nguồn gốc chiếc đồng hồ đắt tiền và nhẫn kim cương mà ông sử dụng.

Hoa Hạ

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới