Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng: Tất cả địa phương kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia sẽ báo cáo Thủ tướng, Chính phủ để có chỉ đạo với tinh thần nâng cao cảnh giác, chuẩn bị cho tình huống xấu hơn.

Chiều 16/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) chủ trì cuộc giao ban trực tuyến ngắn với các tỉnh khu vực phía Nam và một số địa phương lân cận TP.HCM.

Hiện, TP.HCM và một số tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 nhưng tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ tiếp tục lây lan.

yeu cau nguoi dan han che ra khoi nha anh 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các tỉnh chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống dịch lây lan rộng hơn. Ảnh: VGP.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các tỉnh phải nâng cao hơn nữa biện pháp phòng, chống dịch so với hiện nay; chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống dịch lây lan rộng hơn. Ngoài việc thực hiện truy vết, xét nghiệm, sàng lọc, làm sạch các ổ dịch, từng tỉnh phải có kế hoạch giữ vững những vùng, khu vực còn an toàn.

Ông nêu rõ tất cả địa phương cần kêu gọi nhân dân hạn chế đến mức cao nhất việc đi ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài khi cần thiết.

Ban Chỉ đạo Quốc gia sẽ báo cáo Thủ tướng, Chính phủ để có chỉ đạo tiếp theo với tinh thần phải nâng cao cảnh giác hơn nữa, có nhiều khả năng diễn biến phức tạp hơn, sẵn sàng cho tình huống xấu hơn.

Phó thủ tướng đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần “4 tại chỗ”. Chính phủ quyết định giao Bộ Y tế mua sắm tập trung sinh phẩm xét nghiệm, trang thiết bị, vật tư y tế để giúp các tỉnh chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch.

Tại cuộc giao ban, lãnh đạo các địa phương đã kiến nghị Trung ương tiếp tục hỗ trợ về sinh phẩm, trang thiết bị y tế, vật tư chống dịch cùng như tháo gỡ các vướng mắc, đảm bảo lưu thông hàng hoá giữa các địa phương, không để ách tắc.


TP.HCM tính đến kịch bản 60.000 ca nhiễm nCoV, điều trị F0 tại nhà

Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố đã chuẩn bị phương án cụ thể cho 3 tình huống sau 15 ngày áp dụng Chỉ thị 16.

Bộ trưởng Y tế: ‘Có những lúng túng, bị động khi số ca mắc tăng nhanh'

Ông Nguyễn Thanh Long đánh giá việc triển khai biện pháp chống dịch ở một số nơi đã gặp khó khăn và có những lúng túng, bị động khi số ca nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn.

'TP.HCM và các tỉnh phía Nam phải đặc biệt ưu tiên chống dịch'

Thống nhất chưa điều chỉnh chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, song Chính phủ lưu ý TP.HCM và một số tỉnh, thành phía Nam trong lúc này phải đặc biệt ưu tiên chống dịch.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm