Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phó thủ tướng: Loại khỏi bộ máy cán bộ tiếp tay cho buôn lậu

Làm việc với TP Hải Phòng, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo loại ra khỏi bộ máy những cán bộ, công chức tha hóa, biến chất, có hành vi bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu...

Sáng 4/7, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo Cải cách hành chính, Trưởng ban Chỉ đạo 389 dẫn đầu, có chương trình làm việc với TP Hải Phòng và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về kết quả triển khai công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011-2020 và công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, cho biết điểm đột phá trong thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở TP chính là sự ra đời và đi vào hoạt động của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hải Phòng trong năm 2016.

loai can bo tiep tay buon lau anh 1

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trường Hòa Bình chủ trì buổi làm việc. Ảnh: H.P.

Việc thành lập Trung tâm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn là phải đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đáp ứng nhu cầu giải quyết nhanh chóng các thủ tục về đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào thành phố.

Về kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, các ngành và lực lượng chức năng thành viên Ban Chỉ đạo 389 Hải Phòng đã vào cuộc tích cực, đồng bộ, triển khai nhiều phương án, kế hoạch cụ thể và có sự kết hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa các lực lượng chức năng.

Kết quả, tổng số vụ xử lý hành chính năm 2019 là 10.163 vụ (giảm 2%); số vụ xử lý hình sự là 33 vụ (tăng 50%), thu nộp ngân sách trên 458 tỷ đồng… 6 tháng đầu năm 2020, xử lý 3.813 vụ (giảm 27,36%), thu nộp ngân sách nhà nước gần 168 tỷ đồng.

Phát biểu về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, nêu rõ phải xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên để chỉ đạo thực hiện quyết liệt và sâu sát, đặc biệt là không có vùng cấm.

loai can bo tiep tay buon lau anh 2

Phó thủ tướng Trường Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: H.P.

Thủ trưởng các lực lượng chức năng, Chủ tịch UBND quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả diễn ra công khai, thường xuyên trên địa bàn, lĩnh vực quản lý; để cán bộ, công chức vi phạm pháp luật, tiêu cực trong hoạt động công vụ.

Phó thủ tướng chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, loại ra khỏi bộ máy những cán bộ, công chức tha hóa, biến chất, có hành vi bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Bên cạnh đó, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại một số vị trí, ngành nghề theo quy định của pháp luật.

Phó thủ tướng cũng có những đánh giá toàn diện về những kết quả, thành tích cũng như những tồn tại cũng như những biện pháp mới trong công tác cải cách hành chính nhà nước và công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Hải Phòng.

Đáp lại ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hải Phòng hứa sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt để công tác này đạt hiệu quả cao hơn.

Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ vi phạm đất đai ở Bình Dương

Liên quan đến những vi phạm đất đai ở Bình Dương mà báo chí phản ánh, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương làm rõ, xử lý nghiêm.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm