Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng kiểm tra dự án nâng cấp đường băng sân bay Tân Sơn Nhất

Chiều 31/10, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã kiểm tra việc thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường cất, hạ cánh, đường lăn Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đây là dự án thuộc nhóm công trình giao thông cấp đặc biệt. Dự án đang được đẩy nhanh tiến độ để đưa vào khai thác đầu năm 2021.

Pho Thu tuong Truong Hoa Binh kiem tra du an nang cap duong bang San bay Tan Son Nhat anh 1

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã kiểm tra Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: Thành Chung - TTXVN.

Tại buổi kiểm tra, Ban Quản lý dự án cho biết đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành hạng mục chính là đường cất hạ cánh. Theo kế hoạch, việc xây lắp các đường lăn và các thủ tục nghiệm thu, bay hiệu chuẩn sẽ được hoàn thành và hoàn chỉnh trước ngày 10/12 để đưa vào khai thác trong đầu năm 2021.

Do đây là công trình cấp đặc biệt, thực hiện cải tạo, nâng cấp trong điều kiện vừa thi công, vừa khai thác bay nên công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối luôn được đặt lên hàng đầu.

Ông Nguyễn Bách Tùng, Cục phó Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông Vận tải), cho biết với sự nỗ lực của ban quản lý cũng như các đơn vị thi công, trong 5 tháng qua, khối lượng các công tác chính đã cơ bản được hoàn thành, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh hàng không.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương Bộ Giao thông Vận tải, các nhà thầu đã nỗ lực thi công để dự án đạt tiến độ tích cực.

Pho Thu tuong Truong Hoa Binh kiem tra du an nang cap duong bang San bay Tan Son Nhat anh 2

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra. Ảnh: Thành Chung - TTXVN.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính hỗ trợ các chính sách về việc bổ sung nguồn vốn cho dự án; đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công theo đúng kế hoạch nhưng phải đảm bảo tuyệt đối chất lượng công trình, không làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không, kịp thời phục vụ nhân dân, nhất là trong thời điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.

Dự án cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được chia làm hai giai đoạn, do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư với tổng vốn là 2.015 tỷ đồng.

Gấp rút sửa xong đường băng sân bay Tân Sơn Nhất trong tháng 11

Bộ trưởng GTVT yêu cầu gấp rút hoàn thành việc sửa chữa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất, vận hành thương mại vào cuối năm nay.

https://bnews.vn/pho-thu-tuong-truong-hoa-binh-kiem-tra-du-an-nang-cap-duong-bang-san-bay-tan-son-nhat/176426.html

Theo Thành Chung - Tiến Lực/TTXVN

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Trương Hòa Bình Xã hội