Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng khen thưởng vụ thu 94 khẩu súng 500 băng đạn

Sau 5 ngày báo cáo vụ thu một số lượng súng, băng đạn lớn trên một chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh về Việt Nam. Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã được Phó thủ tướng khen thưởng.

Ngày 4/8 Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa nhận được thư khen của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc khám phá lô vũ khí quân dụng nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay.

Trong thư Phó thủ tướng "ghi nhận và biểu dương thành tích" góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Lượng súng đạn Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất thu giữ được. Ảnh: Hải quan sân bay cung cấp. 

Trước đó, ngày 31/7, Hải quan Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (A85) và các lực lượng chức năng thuộc Bộ Công an khám xét đột xuất một chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất. 

Trong quá trình kiểm tra, nhà chức trách phát hiện số vũ khí quân dụng, gồm 94 khẩu súng ngắn cùng 472 băng đạn chưa sử dụng nhập vào Việt Nam từ Cộng hòa Séc được cất giấu rất tinh vi. 

Lô hàng này được xác định là gửi thông thường như hàng hóa khác, không có chủ lô hàng hoặc người áp tải đi theo. Sau khi vụ việc bị phát hiện, một đơn vị nhà nước ở khu vực Đông Nam Á nhận đặt mua để trang bị cho lực lượng bảo vệ chính khách. Tuy nhiên, khi làm thủ tục ký gửi tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, lô hàng bị chuyển nhầm về Việt Nam. Thế nhưng đến nay vẫn chưa có đơn vị nào lên tiếng xác nhận thông tin này.

Bộ Công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Phát hiện kiện hàng chứa súng hơi chuẩn bị lên máy bay

Dùng máy soi an ninh, lực lượng làm nhiệm vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) phát hiện kiện hàng chứa súng hơi hiệu Sharp Tiger.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật