Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng dự triển lãm trưng bày khí tài mới của Quân đội Việt Nam

Tại Triển lãm - Hội chợ Việt Bắc 2019, khá nhiều trang bị, khí tài mới và hiện đại của Quân đội Nhân dân Việt Nam được trưng bày như xe tăng T-90S/SK, xe chiến đấu bộ binh BMP-2...

Tối 20/12, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dự Triển lãm Thành tựu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân” và Hội chợ Việt Bắc 2019 được Bộ Quốc phòng phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên và Bộ Công Thương tổ chức tại TP Thái Nguyên.

Đây là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).

Pho thu tuong Vuong Dinh Hue anh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm một số gian trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Thành Chung.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn nhất quán khẳng định xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh là sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng vũ trang nhân dân là nòng cốt.

Ôn lại lịch sử vẻ vang của quân đội, Phó thủ tướng nhắc lại hai trận thắng liên tiếp đầu tiên Phai Khắt và Nà Ngần, tạo lập nên truyền thống “đã ra quân là chiến thắng”.

“Với thế trận của chiến tranh nhân dân, với lực lượng của toàn dân đánh giặc, với nghệ thuật quân sự độc đáo mang bản sắc truyền thống Việt Nam, với ý chí quyết chiến quyết thắng, quân đội ta đã làm nên những kỳ tích của chiến tranh nhân dân Việt Nam”, ông nói.

Theo Phó thủ tướng, những chiến công vang dội trong các cuộc kháng chiến cứu nước đã làm rạng danh thêm lịch sử chống ngoại xâm của cả dân tộc.

Pho thu tuong Vuong Dinh Hue anh 2

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các đại biểu dự triển lãm. Ảnh: Thành Chung.

Không chỉ trong chiến đấu, Phó thủ tướng khẳng định Quân đội Việt Nam còn là “đội quân công tác”, góp phần quan trọng tạo lập và giữ vững niềm tin của nhân dân đối với Đảng; là đội quân lao động sản xuất trên tinh thần tự lực, tự cường, chăm lo sản xuất, xây dựng kinh tế…

Phó thủ tướng cho rằng quân đội phải thật sự là đội quân chính trị, đội quân chiến đấu tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

“Với bề dày lịch sử và truyền thống vẻ vang, chúng ta tin tưởng Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, thật sự là lực lượng nòng cốt của nền quốc phòng toàn dân Việt Nam - một nền quốc phòng vì hòa bình và phát triển”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Điểm nhấn của Triển lãm - Hội chợ Việt Bắc năm nay là khu triển lãm và khu hội chợ có diện tích hơn 10.000m2.

Triển lãm và hội chợ thu hút 160 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội tham gia, với gần 300 gian hàng tiêu chuẩn. Trong đó, 75 đơn vị, doanh nghiệp quân đội cùng với 13 tỉnh, thành phố và gần 80 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Khá nhiều trang bị, khí tài mới và hiện đại của Quân đội Nhân dân Việt Nam được trưng bày tại triển lãm như: xe tăng T-90S/SK, xe chiến đấu bộ binh BMP-2, tổ hợp pháo phòng không tự hành ZSU-23-4, tổ hợp phòng không S-1252TM, đài radar cảnh giới RV-02, máy bay không người lái VUA-SC-3G cũng nhiều trang bị, khí tài hiện đại khác.

Bên cạnh đó, còn có khu triển lãm của các quân khu, quân đoàn, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ tư lệnh 86; các binh chủng: Thông tin liên lạc, Pháo binh, Công binh, Tăng Thiết giáp, Hóa học, Đặc công; Học viện Quân y, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga.

Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội dự kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội

Trước khi dự lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội đã đi xem khu trưng bày vũ khí.

Thành Vũ

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội