Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng đề nghị xử lý sai phạm của nhiều ông lớn địa ốc TP.HCM

Liên quan đến hàng loạt dự án sai phạm của nhiều doanh nghiệp địa ốc ở TP.HCM, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị UBND TP.HCM xử lý nghiêm và báo cáo kết quả trước ngày 1/8.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6322/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, đề nghị UBND TP.HCM xử lý nghiêm hàng loạt dự án sai phạm trên địa bàn.

Phó thủ tướng chỉ đạo UBND TP.HCM tập trung giải quyết dứt điểm 8 nội dung nêu tại văn bản số 530/TTCP-GSTĐXLSTT ngày 16/4 của Thanh tra Chính phủ. Ngoài ra, UBND TP.HCM phải báo cáo kết quả giải quyết cụ thể đối với một số vụ việc có sai phạm.

Có 4 nội dung vụ việc Phó thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM phải xử lý dứt điểm. Các dự án này đã sai phạm từ nhiều năm qua nhưng kéo dài, không được xử lý.

Pho thu tuong yeu cau xu ly cac doanh nghiep dia oc sai pham anh 1
Nhiều sai phạm của các doanh nghiệp địa ốc bị Phó thủ tướng đề nghị xử lý. Ảnh minh họa: Lê Quân.

Vấn đề đầu tiên là việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu chức năng so với quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng phê duyệt; quy hoạch mạng lưới giáo dục, y tế… đã được phê duyệt tại Khu đô thị mới nam thành phố.

Tiếp đó, việc giải quyết đối với các dự án nhà ở của Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hoàng Nam và của Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Đại Phúc; dự án khu chung cư Lê Thành đối với phần đất giao ngoài quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc xử lý dự án xây dựng khu chung cư của Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển nhà Ngọc Đông Dương chậm tiến độ.

Ngoài ra là việc giải quyết đối với 17 dự án chồng lấn hành lang an toàn giao thông. Trong đó có dự án của Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn. Dự án đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật lấn đất xây dựng giao thông và công trình công cộng để làm nhà ở, chuyển nhượng đất chưa được giao. Việc giải quyết đối với các dự án không xây dựng, để trống tại lô 13A,13B,13C thuộc dự án khu dân cư - Khu đô thị mới Nam thành phố.

Cuối cùng là sai phạm liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện của dự án khu dân cư 6A của Công ty Him Lam làm chủ đầu tư; dự án khu dân cư Hồ Ngọc Lãm của Công ty Cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư.

Thời hạn cuối cùng UBND TP.HCM báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện là trước ngày 1/8.

Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh