Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng: Đánh giá kỳ thi THPT quốc gia cần chờ kết quả cuối cùng

Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ khẳng định kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã diễn ra thành công. Song, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nói “phải chờ kết quả cuối cùng”.

Chiều 4/7, báo cáo trước Chính phủ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ dành thời gian để đề cập đến kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra vào tuần trước.

“Bộ Giáo dục vừa hoàn thành nhiệm vụ lớn của năm”, ông Nhạ nói và cho hay Bộ đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan, sát sao cùng địa phương tổ chức thi THPT quốc gia. Dự kiến ngày 14/7 tới, cả nước công bố kết quả thi.

Bo truong Phung Xuan Nha anh 1
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã diễn ra nghiêm túc, an toàn và thành công. Ảnh: Việt Hùng.

Tư lệnh ngành Giáo dục khẳng định kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, thành công. “Chúng tôi sẽ lưu ý việc tiếp tục chấm thi và bảo quản kết quả thi một cách khách quan, an toàn để đảm bảo thành công trọn vẹn của kỳ thi”, Bộ trưởng Nhạ cam kết.

Trước đó, tại phiên thảo luận buổi sáng của các địa phương, lãnh đạo tỉnh Hà Giang (một trong ba điểm nóng gian lận trong kỳ thi năm 2018) cũng báo cáo Chính phủ về việc tổ chức kỳ thi năm 2019 tại địa phương. Chủ tịch UBND Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cũng khẳng định tỉnh đã tổ chức tốt kỳ thi và khắc phục tồn tại của năm trước.

“Kỳ thi năm nay thực sự an toàn và đảm bảo đúng quy chế”, ông Sơn khẳng định.

Cũng đề cập tới nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến báo cáo “trên địa bàn tỉnh, kỳ thi diễn ra an toàn, không có gì vướng mắc xảy ra”.

Đưa ra đánh giá chung, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng học sinh cả nước vừa trải qua kỳ thi được xem là an toàn. Song theo ông, việc đánh giá phải chờ xem kết quả cuối cùng.

Đề cập đến nội dung khác của ngành, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết với việc chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới với khối lớp 1 năm học 2019-2020, Bộ Giáo dục đang cố gắng lựa chọn những bộ sách tốt nhất để phục vụ chương trình. Bộ cũng đang đôn đốc các tỉnh thành xây dựng nội dung của địa phương mình theo khung chương trình đã đề ra.

Để chuẩn bị, Bộ Giáo dục bố trí 23.000 giáo viên cho 17 tỉnh (5 tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh có sự tăng trưởng nóng về học sinh), rà soát thực trạng đội ngũ giáo viên trên và ban hành chương trình bồi dưỡng giáo viên theo chương trình mới.

Ông cũng khẳng định tình trạng bạo lực có xu hướng giảm. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp. Vì thế, thực hiện đề án xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh là giải pháp và các địa phương cần tiếp tục quan tâm.

Sở GD&ĐT Hà Giang báo cáo công an về chọn nhân sự kỳ thi THPT quốc gia

Ông Nguyễn Thế Bình - Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Giang - thông tin như vậy khi đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi ở địa phương này.Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm