Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm vụ chung cư Bảy Hiền

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu UBND TP HCM kiểm tra thông tin phản ánh cư dân tại Chung cư Bảy Hiền Tower bất ngờ bị đuổi ra khỏi nhà.

Cụ thể, ngày 3/6, Văn phòng Chính phủ đã có công văn 4320/VPCP-KTN gửi UBND TP HCM và Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng về việc xử lý thông tin phản ánh "hơn 20 hộ dân tại Chung cư Bảy Hiền Tower bất ngờ bị đuổi ra khỏi nhà".

pho thu tuong chi dao chung cu bay hien, anh 1
Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ chung cư Bảy Hiền Tower Ảnh: Tiền Phong

Nội dung của công văn nêu rõ, Phó thủ tướng yêu cầu UBND TP HCM xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân có liên quan nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân và báo cáo Thủ tướng sau khi có kết quả.

Trước đó như Zing.vn đã đưa tin, hàng chục cư dân đang sinh sống tại chung cư Bảy Hiền Tower (quận Tân Bình, TP HCM) vô cùng bức xúc khi nhận được thông báo điện, nước của tòa nhà sẽ bị cắt trong 3 tháng.

Theo phản ánh của người dân chủ đầu tư Công ty Long Hưng Phát đã vi phạm hợp đồng khi bàn giao nhà không đúng thời hạn, nhưng vẫn chưa có động thái gì để đền bù dù họ đã thanh toán đủ tiền. Đa số người dân đều không đồng tình với các giải quyết của chủ đầu tư, khi không nói rõ lý do bị cắt điện nước gián tiếp “đẩy” người dân ra đường. Họ cho rằng công ty hành xử kiểu vô trách nhiệm và coi thường tính mạng người dân khi dự án chưa xây dựng hoàn thiện đã bàn giao.

Từ việc chủ đầu tư dự án này đã có nhiều vi phạm trong thiết kế, xây dựng công trình nên ngày 1/6, cơ quan chức năng phải cưỡng chế bằng cách cắt điện, nước, buộc chủ đầu tư tháo dỡ phần xây dựng sai thiết kế được duyệt, thực hiện nghiêm quyết định xử phạt hành chính của Thanh tra Sở Xây dựng..., đồng thời yêu cầu các hộ dân đã dọn vào chung cư ở cần sớm di dời để bảo đảm an toàn.


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Chung cư Kinh doanh Bất động sản