Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phó thủ tướng chỉ đạo về hàng không Tre Việt

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo Bộ KH&ĐT xây dựng dự thảo quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho Bamboo Airways.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tại Cảng hàng không Phù Cát (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) chuẩn bị dự thảo quyết định của Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt theo đúng quy định của Luật Đầu tư.

Trước đó, Bộ KH&ĐT đã kiến nghị Thủ tướng xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án này. Theo đánh giá của Bộ KH&ĐT, hồ sơ dự án của Bamboo Airways cơ bản hội đủ các thủ tục pháp lý cần thiết.

hang hang khong bamboo anh 1
Bamboo quyết tâm sẽ cất cánh trong năm 2018 này. Ảnh: FLC.

Dự kiến, quy mô đầu tư của nhà đầu tư phù hợp với quy định tại Nghị định 92/2015/NĐ-CP về số lượng tàu bay duy trì tối thiểu trong suốt quá trình kinh doanh vận tải hàng không (3 tàu bay).

Bộ này cũng đánh giá dự án phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định đến năm 2020 cũng như quy hoạch phát triển vận tải hàng không đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt đầu năm nay.

Bộ KH&ĐT cũng cho biết nhà đầu tư thỏa mãn yêu cầu về vốn chủ sở hữu, cũng như cam kết của công ty mẹ (Tập đoàn FLC) về việc cung cấp bổ sung vốn lưu động thường xuyên phục vụ hoạt động kinh doanh trong giai đoạn đầu gia nhập thị trường và các giai đoạn tiếp theo.

FLC cũng cam kết góp vốn bổ sung tăng vốn điều lệ, đảm bảo luôn đáp ứng điều kiện về mức vốn tối thiểu thành lập và duy trì vận chuyển hàng không theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Trước đó, vào giữa năm 2017, FLC tuyên bố sẽ thành lập hãng hàng không Bamboo Airways. Ngày 20/4, hãng này đã ra mắt bộ nhận diện thương hiệu.

FLC cho biết Bamboo Airways sẽ tập trung tuyến bay quốc tế nối các vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan… đến các điểm du lịch tại Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nha Trang… Trong dài hạn sẽ mở rộng tuyến tới Mỹ và châu Âu.

Bên cạnh đó, hãng này cũng sẽ có các đường bay trong nước, kết nối các điểm du lịch như đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Phú Quốc, Thanh Hóa - Nha Trang…

Hãng tuyên bố sẽ thuê 10 máy bay và đã đặt mua 24 tàu bay A321 NEO từ Airbus, dự kiến nhận hàng từ năm 2021.

Nói tại đại hội cổ đông của FLC vào đầu tháng 6, Chủ tịch HĐQT FLC Trịnh Văn Quyết khẳng định chắc chắn trong năm 2018, các chuyến bay của Bamboo Airways sẽ chính thức cất cánh.

Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm