Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ mọi góc khuất vụ VN Pharma

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu cơ quan chức năng thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc liên quan đến vụ án VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc giả.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2017 với sự tham gia của Tòa án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đề cập đến việc Công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả.

Chinh phu chi dao xu ly nghiem vu VN Pharma anh 1
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: VGP.

Theo Phó thủ tướng, cơ quan bảo vệ pháp luật thụ lý giải quyết nhưng dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và nhiều ý kiến rất bức xúc ảnh hưởng đến lòng tin của người dân đối với cả hệ thống y tế. Vì vậy, cần được chỉ đạo xử lý nghiêm minh mọi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, làm rõ mọi góc khuất.

Trước đó ngày 24/8, Văn phòng Chính phủ (VPCP) có văn bản số 9036/VPCP-KGVX yêu cầu Bộ Y tế báo cáo trước ngày 31/8 về trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ về việc Công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả.

Phó thủ tướng cho biết ông đã chỉ đạo VPCP có văn bản yêu cầu Bộ báo cáo về trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ. Hôm nay, ông đã nhận được báo cáo. Nội dung cơ bản như thông cáo báo chí của Bộ.

"Tôi đã có ý kiến: Cần thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế. Mặt khác đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm. Tinh thần là phải hết sức nghiêm minh và công khai", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Sau khi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc cấp phép của Bộ Y tế, phải rất nghiêm túc, nhất là khi liên quan tới sức khỏe của người dân.

Đường vào lao lý của lãnh đạo VN Pharma Cuối tháng 8/2017, TAND TP.HCM xét xử vụ án Buôn lậu và Làm giả con dấu, tài liệu xảy ra tại công ty VN Pharma. Nguyên tổng giám đốc của công ty này lĩnh 12 năm tù.

Những câu hỏi lớn sau phiên xử VN Pharma

Vì sao lãnh đạo công ty VN Pharma bị tuyên án tội "buôn lậu" mà không phải là "buôn bán hàng giả"? Số tiền 7,5 tỷ đồng các bị cáo khai dùng chi "hoa hồng" là cho ai?


Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội