Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phó thống đốc ngân hàng Na Uy từ chức vì vợ là người Trung Quốc

Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Na Uy Jon Nicolaisen vừa nộp đơn xin từ chức. Trước đó, ông không được thông qua thủ tục an ninh do có vợ là người Trung Quốc.

Hãng thông tấn Reuters mới đây cho biết Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Na Uy Jon Nicolaisen vừa tuyên bố từ chức hôm 4/12. Trong thông báo, ông cho biết mình đã không được thông qua khi gia hạn thủ tục an ninh vì vợ ông là công dân Trung Quốc, sinh sống tại Trung Quốc. Ông cũng là người trực tiếp hỗ trợ tài chính cho vợ tại quốc gia châu Á.

“Mặc dù cơ quan an ninh dân sự xác nhận tôi không có yếu tố cá nhân nào khiến tôi không đủ điều kiện để được thông qua về mặt an ninh, điều này là chưa đủ”, Reuters dẫn lời ông Nicolaisen.

Cũng theo nguồn tin này, đơn từ chức của Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Na Uy sẽ có hiệu lực ngay lập tức, song chưa rõ ai đảm nhiệm vị trí của ông Nicolaisen.

pho thong doc ngan hang Na Uy tu chuc anh 1

Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Na Uy Jon Nicolaisen. Ảnh: Time24 News.

Là một quốc gia thành viên của NATO, Na Uy trong những năm gần đây đang tăng cường siết chặt các chính sách an ninh. Điều này gây khó khăn cho nhiều trường hợp người Na Uy kết hôn với một công dân ở quốc gia không có hợp tác an ninh với thủ đô Oslo.

Phó thống đốc và vợ kết hôn vào năm 2010. Năm 2014, ông lần đầu được bổ nhiệm vào vị trí phó thống đốc và vừa được tái bổ nhiệm vào tháng 4 năm nay.

Trước khi từ chức, ông Nicolaisen là người phụ trách chính sách tiền tệ của Na Uy. Ông từng giữ trọng trách giám sát quỹ đầu tư quốc gia trị giá 1.200 tỷ USD của quốc gia này, một trong những quỹ lớn nhất thế giới.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Nen giu USD hay vang trong nam 2021? hinh anh

Nên giữ USD hay vàng trong năm 2021?

0 4 2

Đồng USD đã trải qua cú trượt giá gây chấn động vào năm 2020. Tuy nhiên, biến động giá của đồng tiền này trong năm 2021 đến nay vẫn là câu hỏi lớn, gây chia rẽ giới chuyên gia.