Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phố Tây Bùi Viện vắng vẻ, tối đèn

Từ 18h ngày 30/4, quán karaoke, vũ trường, bar tại phố Tây Bùi Viện (TP.HCM) thực hiện lệnh đóng cửa để phòng dịch Covid-19 khiến tuyến phố trở nên vắng vẻ.

Pho Tay Bui Vien vang ve anh 1

Không riêng phố Tây Bùi Viện, tất cả cơ sở dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn thành phố được lệnh đóng cửa phòng dịch theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Pho Tay Bui Vien vang ve anh 2

Tối 30/4, những cơ sở kinh doanh dịch vụ trong danh mục cấm tại phố Tây Bùi Viện đều đóng cửa phòng dịch. Trước đó, đây là những điểm đến vui chơi rất sôi động nhất là dịp cuối tuần, kỳ nghỉ lễ.

Pho Tay Bui Vien vang ve anh 3

Anh Công Trứ - nhân viên một quán nhậu tại phố - thu gọn bàn ghế sau khi cơ quan chức năng đến tuyên truyền, nhắc nhở thực hiện công tác phòng dịch. "Dù cơ sở kinh doanh của chúng tôi không nằm trong danh mục được yêu cầu ngừng hoạt động, tuy nhiên vì phố vắng vẻ nên quán chủ động thu gọn quy mô", nam nhân viên chia sẻ.

Pho Tay Bui Vien vang ve anh 4

Một đoạn phố Bùi Viện tối thui sau lệnh đóng cửa một số loại hình dịch vụ. Theo UBND TP.HCM, thời gian cho mở lại các loại hình này còn tùy vào tình hình dịch sắp tới. Việc phòng chống dịch được ưu tiên hàng đầu.

Pho Tay Bui Vien vang ve anh 5

Cũng trong tối 30/4, lực lượng chức năng tuần tra, giám sát các địa điểm kinh doanh trong danh mục ngừng hoạt động. Ngoài ra, lực lượng này cũng đến các hàng quán khác nhắc nhở mọi người nên thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang phòng dịch.

Pho Tay Bui Vien vang ve anh 6

Chị Thu Huyền, nhân viên một quán bar ngồi nghỉ sau khi cơ sở kinh doanh nơi chị làm việc vừa đóng cửa. Chị cho biết do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên việc tuân thủ chỉ đạo phòng dịch của chính quyền thành phố là điều tiên quyết thực hiện.

Pho Tay Bui Vien vang ve anh 7

Nhóm bạn đến chơi ở một quán bar tiếc nuối ra về sau khi nhân viên nói nơi làm việc của họ thực hiện lệnh ngừng hoạt động từ 18h ngày 30/4.

Pho Tay Bui Vien vang ve anh 8

Ngoại trừ quán karaoke, vũ trường và quán bar, các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ vẫn hoạt động tại phố tối 30/4.

Pho Tay Bui Vien vang ve anh 9

Trước đó, từ 17h ngày 30/4, lực lượng chức năng đã đến nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh thuộc danh mục yêu cầu ngưng hoạt động tại phố, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố.

Pho Tay Bui Vien vang ve anh 10

Sau đó, việc thu dọn, đóng cửa cơ sở kinh doanh được thực hiện khá khẩn trương.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
643 Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 4 166
Bắc Ninh3127
Vĩnh Phúc 2 75
Đà Nẵng22102
Bắc Giang283
Hà Nam016
Hưng Yên 0 20
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương07
Thái Bình09
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn16
Thanh Hóa01
Điện Biên02
Nam Định03
Nghệ An01
Phú Thọ02
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế04
Đắk Lắk02
Hòa Bình05
Quảng Trị03

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19 Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 Xã hội