Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phố Tây Bùi Viện vắng hoe ngày Tết

Nhiều hàng quán đóng cửa, khu phố Tây Bùi Viện không tấp nập, nhộn nhịp vui chơi thâu đêm suốt sáng như mọi khi.

Mọi hôm, từ 20h, phố Bùi Viện đã đông đúc nhộn nhịp. Nhưng những ngày này, tại khu phố luôn đông đúc nhất nhì Sài Gòn này, không khí yên bình, trầm lắng hơn hẳn.

Đã từng có trải nghiệm du lịch tại Sài Gòn hơn 2 năm trước, anh Jerry (người Úc) cho biết không khí phố Tây bình thường vào buổi tối rất ồn ào và náo nhiệt, không vắng vẻ và im ắng như hôm nay. Bản thân anh biết thời điểm này đang là Tết cổ truyền ở Việt Nam và anh nhận thấy không khí Tết tại đây có màu sắc rất riêng.

pho tay vang ve anh 1
Phố Tây Bùi Viện thưa thớt người, không ồn ào vào mùng 1 Tết. Ảnh: Bùi Thư.

“Tôi xem người dân quanh đây cúng mâm hoa quả, hát karaoke, múa lân và tụ tập ăn uống ngày Tết. Đặc biệt các chùa chiền đều đông người ngay từ khuya hôm qua. Tôi thấy rất mới lạ. Ngoài ra, cách bày trí nhà cửa, trưng hoa, diện Tết của người Việt cũng thật thú vị”, anh Jerry nói.

Ngồi một mình trong quán bia, Danny (22 tuổi, người Mỹ) ngắm đường phố Bùi Viện, Danny cho biết anh thích phố Tây lúc vắng vẻ này hơn lúc đông nghịt người.

pho tay vang ve anh 2
Những quán bar thường ngày đông đúc người giờ trở nên vắng lặng. Ảnh: Bùi Thư.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc với Danny là những quán phở và xe bán bánh mì ưa thích của anh đã đóng cửa nghỉ Tết, khiến anh khá vất vả trong việc tìm kiếm những món ăn Việt Nam yêu thích.

Điều đặc biệt mà không phải ai cũng để ý tại phố Tây ngày mùng 1 Tết, nhiều khách du lịch châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc quyết định đón giao thừa tại Việt Nam chứ không phải tại đất nước của họ.

pho tay vang ve anh 3
Nhiều hàng quán đóng cửa nghỉ Tết, khiến con phố nhộn nhịp ngày nào trở nên thật vắng lặng. Ảnh: Chi Mai

Một trong số đó có anh Gun I Kim, 47 tuổi, người Hàn Quốc. Anh Kim chia sẻ từ 6-7 năm nay, mỗi năm anh đều đến Việt Nam du lịch vào đúng dịp Tết để nạp lại năng lượng. Anh cảm thấy bình yên khi ở Sài Gòn những ngày năm mới.

Đến hơn 22h, phố Tây vẫn vắng lặng. Nhiều quán bar, pub nổi tiếng xếp ghế lại, đóng cửa, ngưng phục vụ. Sự ồn ào, náo nhiệt thường ngày biến mất khiến con phố trở nên bình yên và dễ chịu trong mắt những người nước ngoài tìm kiếm sự yên tĩnh tại Sài Gòn.

Bùi Thư - Chi Mai

Bạn có thể quan tâm

Xã hội