Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phố Tây Bùi Viện vẫn đìu hiu sau khi hết cách ly xã hội

Hầu hết quán bar ở phố Tây Bùi Viện vẫn đóng cửa dù đã dừng cách ly xã hội, khiến con phố vốn nhộn nhịp nhất thành phố chìm trong vắng vẻ.

pho Tay Bui Vien anh 1

Chấp hành Chỉ thị 19 của Thủ tướng và hướng dẫn thực hiện của UBND quận 1 về việc tiếp tục tạm ngừng một số hoạt động kinh doanh như bar, massage nên rất nhiều cơ sở kinh doanh tại phố đi bộ Bùi Viện vẫn tiếp tục đóng cửa.

pho Tay Bui Vien anh 2

Dù đã hết cách ly xã hội, một số quán ăn mở cửa trở lại nhưng những ngày này phố Tây Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) vẫn rơi vào cảnh cảnh vắng vẻ như lúc cách ly xã hội.

pho Tay Bui Vien anh 3

Phố Tây Bùi Viện như một góc thu nhỏ của TP.HCM với đầy đủ loại hình dịch vụ thu hút hàng chục nghìn người tới vui chơi, ăn uống mỗi đêm. Những ngày trước dịch khoảng 20h các hàng quán tại đây đã kín khách, buôn bán sôi động cho đến rạng sáng.

pho Tay Bui Vien anh 4

Một số quán ăn mở cửa và áp dụng hình thức giảm giá, tuy nhiên vẫn không có khách. Theo nhân viên phục vụ quán cho biết, khách đến đây phần lớn là nước ngoài, nên khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các quốc gia đóng cửa biên giới, lượng khách gần như giảm về 0. Người Việt trẻ một phần sợ, một phần con phố không còn không khí "Tây" nên cũng ít lui tới.

pho Tay Bui Vien anh 5

Khách lưu trú tại Bùi Viện chủ yếu là những du khách bị mắc kẹt lại do không thể mua được vé máy bay về nước, số khác thì đợi cho tình hình dịch được kiểm soát mới quay trở về.

pho Tay Bui Vien anh 6

Anh Hoàng Thanh (chủ một khách sạn) chia sẻ: "Từ ngày phát hiện ra dịch Covid-19 đến nay, lượng khách đến đây giảm mạnh, khoảng hơn 70%. Hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Việt Nam dần được kiểm soát, tuy nhiên lượng khách vẫn không có dấu hiệu cải thiện".

pho Tay Bui Vien anh 7

Một số quán "cóc" trong các con hẻm Bùi Viện trước đây vốn chật ních khách nay mở lại cũng chỉ lác đác vài khách và vẫn bán mang về là chính.

pho Tay Bui Vien anh 8

Hầu hết quán bar, nhà hàng lớn đều trong tình trạng đóng cửa. Dù trước đó, khi sắp hết hạn cách ly một số nhà hàng ở đây hồ hởi gọi nhân viên ở quê lên làm, lau dọn để mở cửa trở lại.

pho Tay Bui Vien anh 9

Để duy trì hoạt động kinh doanh, nhiều nhà hàng ở phố Tây chọn giải pháp giao hàng miễn phí cho khách.

pho Tay Bui Vien anh 10

Chị Tâm (quản lý một nhà hàng) chia sẻ: "Phần lớn khách nước ngoài chọn mua đồ ăn mang về khách sạn, lượng khách cũng giảm nhiều, chúng tôi hy vọng tình hình dịch sẽ sớm được kiểm soát để kinh doanh trở lại bình thường".

pho Tay Bui Vien anh 11

Tối 6/5, thỉnh thoảng có một vài nhóm khách ngoại quốc đi dạo phố và trở về ngay phía trước khách sạn mình lưu trú để trò chuyện cùng nhau.

Y Kiện

Bạn có thể quan tâm