Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phố Tây Bùi Viện đông nghẹt đêm cuối tuần

Không khí tại phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) dần “hồi sinh”, thói quen ăn chơi về đêm của người trẻ đang trở lại.

Bui Vien dong nghet anh 1

21h tối 2/4, người đi chơi đổ về con phố ngày càng đông. Không khí vui nhộn, náo nhiệt đã trở lại với phố Tây như ngày chưa có dịch. Nút giao Đề Thám - Bùi Viện có lúc xảy ra ùn tắc vì lượng xe cộ tăng đột biến.

Bui Vien dong nghet anh 2

Những đứa trẻ trình diễn phun lửa mạo hiểm cũng đã quay lại mưu sinh.

Bui Vien dong nghet anh 3

Các chủ quán bar tận dụng khoảng trống vỉa hè của những nhà trả mặt bằng để kê thêm bàn ghế đón khách hoặc làm bãi giữ xe tạm thời.

Bui Vien dong nghet anh 4

Các quán bar, pub sáng đèn cùng tiếng nhạc xập xình dọc con phố. Nhiều người xem đây là "con phố không bao giờ ngủ" của TP.HCM.

Bui Vien dong nghet anh 5

Một chủ nhà hàng cho biết đã rất phấn khởi khi Việt Nam chính thức mở cửa đón khách quốc tế. Nhưng trái với kỳ vọng, chị cho biết suốt nửa tháng qua, nhà hàng tiếp đón rất ít khách Tây, những người đến quán chủ yếu là khách quen, đã sống ở Việt Nam lâu năm.

Bui Vien dong nghet anh 6

Nhân viên các nhà hàng tràn ra giữa đường chèo kéo thực khách.

Bui Vien dong nghet anh 7

Không chỉ nhóm bạn hay cặp đôi, các gia đình cùng trẻ nhỏ cũng có mặt. Đa số họ chọn chỗ ngồi ngoài vỉa hè thoáng mát, ít ồn ào hơn bên trong.

Bui Vien dong nghet anh 8

Ông Djamel Medjdoub (người Pháp) vừa từ Campuchia về đến TP.HCM sáng 2/4. Ông lưu trú tại một khách sạn trên đường Bùi Viện. “Tôi từng đến con phố này nhiều lần trước khi giãn cách. Sau khi Việt Nam nới lỏng điều kiện với du khách quốc tế, tôi quay lại đây, tranh thủ ghi hình khung cảnh hiện tại để đăng kỷ niệm trên kênh cá nhân”, ông Medjdoub nói.

Bui Vien dong nghet anh 9

Đây là lần đầu 4 bạn trẻ người Pháp đến TP.HCM từ Campuchia. Họ dành cả buổi tối tại phố Bùi Viện. “Hiện phố này nhộn nhịp đông vui hơn so với bên Campuchia”, họ nhận xét.

Bui Vien dong nghet anh 10

Vân (22 tuổi) từ Hà Nội vào TP.HCM để công tác khoảng một tháng. “Lần đầu đến đây, tôi cảm thấy vui vẻ, náo nhiệt. Một năm tới còn ở thành phố tôi sẽ còn qua chơi nhiều”, Vân cho biết.

Bui Vien dong nghet anh 11

Càng về khuya, phố Tây Bùi Viện càng đông nghịt người. Lúc 0h, một số nhà hàng, quán bar, khách ngồi ăn uống chật kín ngoài đường.

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm