Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó phòng Sở Tư pháp Thái Bình lừa đảo gần 10 tỷ đồng

Dùng nhiều thủ đoạn khác nhau, lấy uy tín là Phó phòng ở Sở Tư pháp Thái Bình, Nguyễn Thị Huế đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng.

Ngày 13/8, Công an tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố Nguyễn Thị Huế (42 tuổi, ở phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước khi bị tạm giam, nữ bị can là Phó phòng thuộc Sở tư pháp tỉnh này.

Theo tài liệu điều tra, trung tuần tháng 6, Phòng cảnh sát hình sự liên tiếp nhận đơn tố cáo của nhiều người bị hại tố cáo bà Huế lừa chạy việc, bán và môi giới chuyển đổi mục đích sử dụng đất để chiếm đoạt tiền.

Bà Lê (62 tuổi, ở TP Thái Bình) tường trình tháng 7/2014, một người quen giới thiệu Huế có thể xin việc cho người khác vào làm ở Sở Tư pháp. Có con trai tốt nghiệp đại học chưa xin được việc, bà Lê gặp và đưa cho Huế hơn 300 triệu đồng để cô ta lo việc.

Sau khi nhận tiền, nữ Phó phòng hẹn 45 ngày sau con trai bà Lê sẽ có việc. Tuy nhiên, chờ 3 tháng không có hồi âm, bà này đến hỏi thì Huế viện lý do khất. Nhiều lần gặng hỏi không có kết quả, đến tháng 6/2016 bà Lê gửi đơn tố cáo.

nu can bo So tu phap lua dao anh 1
Ảnh minh họa.

Cùng thủ đoạn này, Huế 2 lần nhận 250 triệu của ông Bùi (53 tuổi) hứa xin việc làm cho con gái ông này vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Sau 3 năm bị nữ cán bộ Sở né tránh, ông Bùi tố cáo lên PC45.

Mở rộng vụ án, cảnh sát xác định nữ cán bộ Sở Tư pháp đã lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng của hàng loạt người bị hại.

Huế còn dựa vào uy tín của mình để lừa chiếm đoạt tiền bằng thủ đoạn buôn bán đất. Tài liệu điều tra cho thấy sau khi trúng thầu lô đất tại một khu đô thị ở trung tâm TP Thái Bình, Huế dùng biên bản trúng thầu và giấy giao đất do UBND tỉnh cấp để bán cùng lúc cho nhiều người.

Theo đơn trình báo của chị Giang (quê Điện Biên), Huế dùng bản gốc biên bản trúng thầu và bản sao giấy giao đất dụ mua lô đất. Tin lời Huế, chị Giang chuyển 5,5 tỷ đồng cho nữ Phó phòng.

Với thủ đoạn tương tự, Huế tráo bản gốc và bản sao 2 giấy tờ trên rồi rao bán đất cho một người bị hại khác, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, cô ta tung tin có thể giúp chuyển đổi từ đất thổ canh sang thổ cư cho người khác. Bằng thủ đoạn này, Huế lừa chiếm đoạt của 1 bị hại số tiền hơn 800 triệu đồng.

Thư ký tòa ở Cà Mau bị bắt vì 'chạy án'

Ông Cảnh bị công an bắt với cáo buộc nhận tiền của đương sự để "chạy" thắng kiện nhưng bất thành.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật