Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó phòng CSGT Đồng Nai Võ Đình Thường thừa nhận từng bị kỷ luật

Thượng tá Võ Đình Thường - người ký giấy mời tài xế lên làm việc về vấn đề ách tắc giao thông ở trạm BOT - thừa nhận từng bị kỷ luật vì mãi lộ nhưng đã phấn đấu để vươn lên.

Mới đây, ông Võ Đình Thường, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) Công an Đồng Nai, ký giấy mời tài xế lên làm việc vì cho rằng họ có hành vi cản trở giao thông tại trạm thu phí đặt trên quốc lộ 1 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Sau vụ việc này, nhiều người lật lại hồ sơ của ông Thường và cho rằng ông có quá trình thăng tiến bất thường.

Theo thông tin xác minh, năm 2003 ông Võ Đình Thường (lúc đó mang hàm đại úy, Trưởng trạm CSGT Dầu Giây) bị báo chí phanh phui về việc ông cùng các chiến sĩ trong trạm tổ chức mãi lộ.

Công an Đồng Nai và các cơ quan chức năng sau đó vào cuộc làm rõ vụ việc. Đến tháng 6/2003 Công an Đồng Nai cách chức ông Võ Đình Thường và xử lý sai phạm, tiêu cực với 10 thuộc cấp của cán bộ này. 

Pho phong CSGT Dong Nai Vo Dinh Thuong thua nhan tung bi ky luat hinh anh 1
Giấy mời tài xế lên làm việc do thượng tá Võ Đình Thường ký. Ảnh: H.X.

Trao đổi với Zing.vn, ông Thường nói: "Tôi rất mệt mỏi vì những điều trên mạng xã hội. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống của tôi và gia đình".

Theo ông, năm 2003, vì sai phạm nên ông bị cách chức Trưởng trạm Dầu Giây, bị điều chuyển về làm việc tại Phòng cảnh sát trật tự - hành chính (PC 64).

Ông nói đã sửa chữa lỗi lầm, đạt nhiều thành tích trong công việc và đến năm 2005 thì được Công an Đồng Nai bố trí làm Đội trưởng đội cảnh sát 113 (PC 64). Đến năm 2010, ông được chuyển qua làm Phó phòng cảnh sát môi trường. Năm 2015, ông được bổ nhiệm chức vụ Phó phòng PC67 Công an Đồng Nai.

Liên quan vụ việc, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, nói rằng ông không theo dõi mạng xã hội nên chưa biết thông tin vụ việc. “Để tôi hỏi công an. Công an chưa báo cáo gì hết mà tôi không tham gia đọc mạng xã hội”, ông Cường cho biết.

Pho phong CSGT Dong Nai Vo Dinh Thuong thua nhan tung bi ky luat hinh anh 2
Thượng tá Võ Đình Thường. Ảnh: Người Lao Động.

Trong ngày 21/10, phóng viên liên hệ với ông Đặng Thế Trung, Trưởng phòng PC67 Công an Đồng Nai nhưng chưa có thông tin thỏa đáng. “Cái này anh liên hệ với văn phòng công an tỉnh. Hôm nay tôi đang đi họp”, ông Trung nói qua điện thoại.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai (người từng có nhiệm vụ phát ngôn của Công an Đồng Nai) thì hướng dẫn liên hệ với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Ông Thọ nói rằng đại tá Mạnh là người trực tiếp phát ngôn của cơ quan này. Phóng viên gọi điện cho đại tá Huỳnh Tiến Mạnh nhưng ông không nghe máy. Trước đó, chiều 20/10, nhiều phóng viên đến trụ sở Công an tỉnh Đồng Nai để liên hệ, xin làm việc nhưng không vào được trụ sở. 

Trao đổi với Infonet, thiếu thướng Lương Tam Quang (Chánh văn phòng Bộ Công an) cho biết 14 năm trước, các cơ quan chức năng kỷ luật, cách chức đại úy Võ Đình Thường, nay là thượng tá Võ Đình Thường, chứ không phải đuổi ra khỏi ngành. Sau khi bị kỷ luật, đại úy Võ Đình Thường được luân chuyển công tác.

Còn nói về việc, từ một người bị cách chức, kỷ luật nay là Phó trưởng phòng CSGT Đồng Nai, thiếu tương Lương Tam Quang chia sẻ: “Với cá nhân tôi đó là chuyện bình thường, không vấn đề gì cả. Sau một thời gian họ nhận ra được lỗi lầm của mình và có ý chí phấn đấu thì phải đưa người ta lên”.

Tài xế dừng xe ở trạm BOT phản đối việc thu phí, quốc lộ 1 ùn tắc Từ 6h30 sáng 5/10, nhiều tài xế lái xe đến trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa rồi dừng phương tiện đến trưa để phản đối việc thu phí của chủ đầu tư. Quốc lộ 1 qua khu vực ách tắc.

CSGT mời tài xế làm việc vì cản trở giao thông tại trạm thu phí BOT

Tài xế từng dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT vừa nhận được giấy mời lên làm việc từ cảnh sát giao thông Đồng Nai vì gây cản trở giao thông.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Xã hội