Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phố ốc tại TP.HCM

Con đường Vĩnh Khánh (quận 4) được người dân TP.HCM và du khách mệnh danh là phố ốc vì tập trung nhiều quán hải sản hương vị độc đáo, đa dạng cách chế biến và mức giá.

Con đường Vĩnh Khánh (quận 4) được người dân TP.HCM và du khách mệnh danh là phố ốc vì tập trung nhiều quán hải sản hương vị độc đáo, đa dạng cách chế biến và mức giá.

Với mức giá chừng 100.000-150.000 đồng/người, thực khách có thể cùng bạn bè nhâm nhi hương vị ốc đậm đà tại con đường Vĩnh Khánh. Trong nhiều hàng quán sáng đèn đến nửa đêm, Ốc Vũ, Ốc Thảo, Ốc Bụi... là địa chỉ bạn có thể tham khảo.

1. Ốc Vũ

Đặc điểm:

- Quán ốc được đánh giá cao trên đường Vĩnh Khánh vì chất lượng, giá cả phải chăng

- Thực đơn nhiều món, đa dạng các loại ốc cũng như cách chế biến

- Luôn tấp nập thực khách

- Giữ xe 5.000 đồng/chiếc

Thực khách nhận xét:

Khánh Nhi Đặng Hoàng: "Ốc Vũ lúc nào cũng tươi, giá cả hợp lý, chỗ ngồi thoáng mát. Giá tầm 60.000 đồng trở lên, ốc nêm nếm hợp khẩu vị, quan trọng là chuẩn tươi sống. Mình đi ngày cuối tuần nên khá đông vui".

Thủy Trần: "Vẫn là cái quán phải trả 5.000 đồng tiền gửi xe. Nhiều khi mình nghĩ chủ quán nên tính vô luôn tiền ốc sẽ hợp lý hơn. Giá mỗi đĩa từ 50.000 đồng. Mình thường gọi cua, ốc len xào dừa, nghêu hấp Thái (món phải ăn khi đến quán), ốc tỏi nướng muối ớt, ốc bông xào tóp mỡ, rau muống xào tỏi. Nhìn chung các món chất lượng, tươi ngon, phục vụ nhanh".

2. Ốc Thảo

Đặc điểm:

- Giữ xe miễn phí, nằm ở khu vực đầu đường dễ nhìn thấy

- Nhân viên đông, tuy nhiên thời gian lên món khá chậm

- Thực đơn đa dạng

- Chất lượng món ăn không đồng đều

- Giá khá cao so với mặt bằng chung

Thực khách nhận xét:

Minnie Pham: "Quán nằm ở đầu đường Vĩnh Khánh nên dễ tìm, không gian rộng rãi. Mình gọi ốc bươu hấp sả chấm với nước mắm ăn ổn nhưng sẽ ngon hơn nếu có mắm gừng. Mì xào ốc giác một phần khá nhiều. Ốc mỡ sa tế ăn ngon".

Phát Nguyễn: "Ốc tươi giá cả phù hợp, mình đi 5 người ăn 7 phần, tính luôn cả bia thì giá khoảng 730.000 đồng. Giữ xe không mất phí. Mình đến quán giờ cao điểm nên thời gian lên món hơi chậm".

3. Ốc Bụi

Đặc điểm:

- Quán nằm ở đoạn giữa đường Vĩnh Khánh

- Thực đơn đa dạng, mức giá khá rẻ

- Giữ xe miễn phí

Thực khách nhận xét:

Ly Vu: "Mình thấy món cua rang muối ở đây rất chuẩn. Nếu bạn nào thích ăn sốt sền sệt bám vào càng cua thì nên thử ở ốc Bụi".

Nhật Trang Phạm: "Quán nằm khúc giữa đường Vĩnh Khánh, mình đến đây được 3 lần. Các món ốc đều có giá khoảng 40.000 đồng, rẻ và ngon, cách chế biến đậm đà. Đi 2 người khá ổn, ăn được nhiều món. Phục vụ dễ thương".

4. Ốc sáu nở

Đặc điểm:

- Nhân viên chưa chuyên nghiệp

- Thời gian lên món lâu

- Giá giữ xe 5.000 đồng/chiếc

Thực khách nhận xét:

Dân Bích Chương: "Mình ăn ở quán Sáu Nở khá nhiều, lần này đi 3 người, hết 693.000 đồng, khá cao nhưng món ở đây ổn. Ốc, sò, hải sản tươi. Bạn nên thử món sốt trứng muối, nghêu hấp Thái hay ốc len xào dừa. Nhân viên hơi lơ là. Giá vé gửi xe kế bên 5.000 đồng/chiếc".

Minh Huynh: "Theo mình, không gian quán chưa sạch sẽ lắm, món ăn thì tạm được, phục vụ lại không nhiệt tình".

5. Ốc Đào 2

Đặc điểm:

- Thực đơn không đa dạng nhưng món ăn tẩm ướp thấm vị, đậm đà

- Giá khá cao so với mặt bằng chung, nên đi nhóm đông người để thưởng thức nhiều món

- Nhân viên khá lơ là, không chú ý đến khách mới vào

- Giá vé giữ xe 5.000 đồng/chiếc

Thực khách nhận xét:

Nguyễn Thị Diệu Linh: "Khu này một dãy toàn đồ ăn tha hồ lựa, các món ốc, nhậu lẩu khá đa dạng. Lâu lâu mình cũng hay ghé ăn, hương vị ổn, khá ngon".

Vân Anh Trần: "Mình thấy quán này đông khách nên ghé vào ăn thử. Nhìn chung, giá khá cao, hóa đơn của mình không món nào dưới 80.000 đồng. Càng ghẹ rang muối không tươi và không có vị ngọt của ghẹ. Hương vị sò lông không tệ lắm, sò huyết với ốc mỡ thì ổn, nêm nếm vừa ăn. Điều khiến mình không vui là 2 con hàu 80.000 đồng không hề ghi giá rõ ràng. Hóa đơn tính tiền thì ghi nguệch ngoạc, không rõ ràng số lượng".

Ăn gì ở đường Mạc Đĩnh Chi?

The Gangs, Ốc ghe, Al Fresco's hay Anrakutei là những điểm đến thú vị để thưởng thức món Âu, Việt, Nhật… tại con đường ở trung tâm thành phố.

Món sushi có từ khi nào?

Sushi được xem là linh hồn ẩm thực xứ sở phù tang. Món ăn có sự kết hợp giữa cơm trộn giấm và các nguyên liệu hấp dẫn như cá hồi, cá ngừ, lươn...

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm

iDOWNTOWN Địa điểm ăn uống Ẩm thực