Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phố núi Hà Tĩnh vang tiếng pháo đêm giao thừa

Ông Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng công an huyện Hương Sơn, cho biết năm nay Hà Tĩnh có hai điểm bắn pháo hoa. Một số nơi ở huyện Hương Sơn người dân vẫn nổ pháo.

Phố núi Hương Sơn rộn vang tiếng pháo Đêm Giao thừa, ở các ngã tư của thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đều có lực lượng cảnh sát, quân sự tuần tra nhưng người dân vẫn nổ pháo chào đón năm mới.

Thời khắc giao thừa đêm 15/2 (tức 30 Tết), khu vực trung tâm thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) rền vang tiếng pháo nổ.

Phóng viên ghi nhận, trước cửa nhà dân ở ven trục đường Nguyễn Tuấn Thiện có tiếng pháo nổ. Một số loại gây nguy hiểm như pháo bi thi thoảng được đốt rồi ném ra đường, gây nổ khiến người đi đường giật mình.

Phao hoa o Ha Tinh anh 1
Người dân đốt pháo hoa ở thị trấn Phố Châu. Ảnh: D.P.

Đường Nguyễn Tuấn Thiện cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan nhà nước huyện Hương Sơn. Cận Tết nguyên đán, chính quyền địa phương sử dụng hệ thống loa phát thanh đọc 2 lần mỗi ngày để tuyên truyền, phòng chống pháo nổ.

Người địa phương chia sẻ tại thị trấn Phố Châu, tình trạng nổ pháo xuất hiện rải rác từ chiều 30 Tết ở nhiều khu phố. Những ngày giáp Tết, ở các ngã tư của thị trấn này đều có lực lượng cảnh sát, quân sự tuần tra.

"Pháo năm nay nổ to và đẹp hơn năm trước", bà Hằng (73 tuổi, ở khối 17) nói.

Phao hoa o Ha Tinh anh 2
Lực lượng cảnh sát, công an tuần tra gần nơi người dân đốt pháo hoa. Ảnh: D.P.

Ông Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng công an huyện Hương Sơn, cho biết năm nay Hà Tĩnh có hai điểm bắn pháo hoa. Một số nơi như ở huyện Hương Sơn người dân vẫn nổ pháo hoa và các loại pháo khác.

"Năm nay các nơi ở huyện cũng có nổ nhưng ít hơn so với mọi năm. Huyện và xã phối hợp lực lượng nhưng cũng không quản lý hết vì địa bàn rộng nên sẽ sẽ tìm hiểu xử lý sau", ông Tuệ nói.

Ngày 9/2, thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an có công điện gửi các đơn vị trực thuộc và Công an các tỉnh, thành phố về việc bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bộ trưởng Công an chỉ đạo công an các địa phương tập trung đấu tranh quyết liệt với hành vi liên quan đến pháo nổ. Tuyên truyền, vận động người dân ký giao ước, cam kết nhằm tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trái phép.

Phao hoa o Ha Tinh anh 3
Thị trấn Phố Châu cách TP Hà Tĩnh hơn 60 km. Ảnh: Google Maps.

Người Hà Nội, Sài Gòn đón giao thừa trong tiết trời đẹp

Hà Nội mưa xuân lất phất trong khi thời tiết ở Sài Gòn đẹp. Hàng nghìn người dân đổ ra bờ hồ Hoàn Kiếm và trung tâm Sài Gòn chờ đón khoảnh khắc chuyển giao năm mới năm cũ.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội