Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phố núi dẹp vỉa hè, phá bỏ bậc tam cấp

UBND phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột) phá bỏ những bậc tam cấp xây dựng lấn chiếm vỉa hè trên đường Ngô Quyền.

Sáng 17/4, đoàn công tác liên ngành của UBND phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), tiếp tục ra quân dẹp vỉa hè, phá bỏ những bậc tam cấp của các hộ dân lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường Ngô Quyền.

Theo ông Nguyễn Ngọc Nha, Phó chủ tịch UBND phường Tân An, UBND TP chọn tuyến đường Ngô Quyền làm thí điểm nhằm lập lại trật tự lòng lề đường.

"UBND phường đã gửi thông báo cho các hộ dân dọc 2 bên đường về việc sẽ tiến hành tháo dỡ những bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè. Sau một ngày ra quân, UBND phường đã tháo dỡ 10 bậc tam cấp của các hộ và những bảng hiệu đặt sai quy định", ông Nhạ nói.

Theo vị phó chủ tịch, sau khi tháo dỡ các vật lấn chiếm vỉa hè trên đường Ngô Quyền, UBND phường sẽ triển khai sang những khu vực khác.

Pha bo bac tam cap lan chiem anh 1
Cán bộ trật tự đô thị phá bỏ bậc tam cấp người dân lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: Minh Quý.

Trước đó, chiều 10/4, đoàn liên ngành của UBND TP Buôn Ma Thuột do ông Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch TP, làm trưởng đoàn, đã đi chấn chỉnh trật tự lòng, lề đường một số tuyến nằm quanh chợ Buôn Ma Thuột.

Khi đoàn đang làm nhiệm vụ thì bị nhiều tiểu thương cản trở và có hành vi tấn công cán bộ. Ông Hưng cho biết một cán bộ trật tự đô thị bị đánh trọng thương, phải nhập viện điều trị. Trong khi đó, một người xông vào tát Phó chủ tịch UBND phường Thành Nhất.

Theo ông Hưng, việc lập lại trật tự ở khu chợ đêm đang được lực lượng liên ngành thực hiện và sẽ mất thêm nhiều ngày. "Theo kế hoạch, đến ngày 20/4, UBND TP Buôn Ma Thuột sẽ xử lý được tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở khu chợ đêm; sau đó mở rộng ra các phường của thành phố”, ông Hưng cho biết.

Pha bo bac tam cap lan chiem anh 2
Đường Ngô Quyền, nơi UBND TP Buôn Ma Thuột thí điểm phá bỏ các bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: Thiên Sơn.

Phó chủ tịch thành phố bị ôm chân khi dọn dẹp lòng đường

Lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang dẹp lòng lề đường tại một số tuyến đường trung tâm thì bị dân phản đối, ôm chân.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội