Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phố nhỏ gồng mình gánh chung cư cao tầng

Không chỉ những trục đường lớn, nhiều con phố nhỏ ở Hà Nội cũng đang phải gánh rất nhiều chung cư cao tầng.

quy hoach ha noi anh 1
Nằm tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), đường Lĩnh Nam đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông hai phường Vĩnh Tuy và Vĩnh Hưng. Lĩnh Nam còn là trục hướng tâm kết nối đường vành đai 3 tới Tam Trinh, vành đai 2 (Minh Khai), Kim Ngưu và khu vực nội thành.
quy hoach ha noi anh 2
Con đường đi qua một vùng dân cư đông đúc. Do được xây dựng từ lâu, hệ thống hạ tầng và mặt đường đã xuống cấp nhiều. Mặt cắt ngang của đường chỉ khoảng trên dưới 10 m. Vào giờ cao điểm, đường Lĩnh Nam thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ, đặc biệt là nút giao cắt với đường Tam Trinh.
quy hoach ha noi anh 3
Những năm gần đây, trên trục đường này bắt đầu xuất hiện những tòa chung cư cao tầng với tốc độ nhanh chóng.
quy hoach ha noi anh 4
Với lợi thế nằm gần khu đô thị Times City, các dự án tại đường Lĩnh Nam được quảng cáo sẽ gián tiếp hưởng lợi từ hệ thống tiện ích đồng bộ với trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại...
quy hoach ha noi anh 5
Một trong những chung cư cao tầng đầu tiên xây dựng tại Lĩnh Nam là “Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp Lilama" (Bên phải ảnh) do Công ty cổ phần Lilama Hà Nội (Tổng công ty Lilama) làm chủ đầu tư, với vốn hơn 450 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào tháng 2/2009, gồm 2 tòa tháp. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài thi công, đến nay tòa tháp văn phòng mới bước đầu được sử dụng còn tòa chung cư vẫn đang hoàn thiện.
quy hoach ha noi anh 6
Dự án lớn nhất tại Lĩnh Nam là New Horizon City với 4 tòa tháp căn hộ cao từ 19 đến 30 tầng và 1 tòa tháp văn phòng. Tổng diện tích mặt sàn dự án khoảng 170.000 m2 với 1.244 căn hộ.
quy hoach ha noi anh 7
Nằm cạnh New Horizon City là dự án Sunshine Palace với 1 tòa tháp cao 28 tầng, 402 căn hộ. Dự án đang hoàn thiện một cách nhanh chóng.
quy hoach ha noi anh 8
Các dự án "chen chúc" rất gần nhau, phần đất dành cho giao thông rất thấp.
quy hoach ha noi anh 9
Khi các dự án hoàn thành, số lượng lớn dân cư chuyển về ở sẽ tạo áp lực nhất định tới giao thông nội vùng. Đồ họa: Châu Châu.
quy hoach ha noi anh 10
Tại quận Cầu Giấy, các trục đường Nguyễn Tuân, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng, Ngụy Như Kon Tum... cũng đang gồng mình gánh những chung cư cao tầng đã và đang mọc lên nhanh chóng.
quy hoach ha noi anh 11
Nhìn tổng thể trục đường Nguyễn Tuân và lân cận trông giống một đại công trường với hàng loạt dự án chung cư đã và đang xây dựng. Với lợi thế là tuyến đường kết nối hai trục hướng tâm quan trọng là Nguyễn Trãi và Lê Văn Lương, lại nằm song song với vành đai 3, đường Nguyễn Tuân nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.
quy hoach ha noi anh 12
Dự án lớn nhất trên trục đường này là Imperia Garden với 1.632 căn hộ và hàng chục biệt thự song lập đang được hoàn thiện nhanh chóng.
quy hoach ha noi anh 13
Với hai mặt tiền Nguyễn Tuân và Nguyễn Huy Tưởng, Imperia Garden được đánh giá có vị trí đẹp và thuận lợi giao thông. Tuy nhiên, ngay từ khi dự án còn đang xây dựng, xe cộ ra vào công trường, công nhân xây dựng đã làm giao thông trên đường Nguyễn Tuân thường xuyên xảy ra ùn tắc.
quy hoach ha noi anh 14
Đối diện Imperia Garden là dự án Thống Nhất Complex được đầu tư bởi Công ty cổ phần xe đạp Thống Nhất – Bắc Việt. Dự án gồm 2 tòa A và B cao 25 tầng với hàng trăm căn hộ sẽ ra mắt trong tương lai. Dự án đang tiến hành thi công phần tầng hầm ngầm.
quy hoach ha noi anh 15
Cách đó không xa là dự án Goldseason cũng đang thi công phần móng. Quy mô dự án gồm 4 tòa tháp căn hộ cao 27-35 tầng với khoảng 1.500 căn hộ.
quy hoach ha noi anh 16
Ngoài ra, còn rất nhiều dự án đã và đang xây dựng tại trục đường Nguyễn Tuân và lân cận như: The Legend Tower (460 căn hộ), Stellar Palace (600 căn hộ), Aqua Spring (282 căn hộ), Hei Tower (300 căn hộ)...
quy hoach ha noi anh 17
Phần đất dành cho giao thông tại khu vực này gần như không thay đổi trong khi các dự án đang ngày càng gây áp lực lên những con đường nhỏ như: Ngụy Như Kon Tum, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Tuân, Vũ Trọng Phụng... Đồ họa: Châu Châu.

Anh Tuấn - Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm