Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phó giáo sư ở Trung Quốc bị giáng chức vì bạo hành vợ 1.000 lần

Người này bị cách chức và chấm dứt việc giảng dạy tại Đại học Quảng Tây nhưng không bị buộc tội.

Li Zhi, phó giáo sư tại Đại học Quảng Tây (Trung Quốc), bị giáng chức và chấm dứt giảng dạy vì vướng cáo buộc bạo hành vợ ít nhất 1.000 lần trong suốt 7 năm, kể cả khi vợ đang mang thai. Đại học Quảng Tây, nơi người này làm việc, đã vào cuộc điều tra và ra quyết định trên vào ngày 10/7, theo SCMP.

"Chúng tôi không bao giờ dung thứ cho hành vi như vậy", đại diện nhà trường đưa ra phát ngôn chính thức, đồng thời khẳng định hành vi của phó giáo sư Li đã vi phạm quy tắc ứng xử của giáo viên.

Đại học Quảng Tây không tiết lộ chi tiết cuộc điều tra nhưng vợ của Li Zhi là Tang Ping đã đăng bài lên mạng xã hội, nói cô là nạn nhân của bạo lực gia đình trong suốt thời gian chung sống với chồng.

Giao su Trung Quoc bi giang chuc vi bao hanh vo anh 1

Tang Ping bị chồng bạo hành trong suốt 7 năm. Ảnh: SCMP.

Cụ thể, vào tháng 5, bà Tang đăng loạt ảnh vết thương do chồng bạo hành và các hồ sơ y tế liên quan để chứng minh lời tố cáo của mình. Suốt 7 năm, từ 2015 đến 2022, bà Tang bị chồng bạo hành bằng lời nói và thể xác ít nhất 1.000 lần. Khi mang thai đứa con thứ hai, người vợ bị chồng hành hung đến mức chảy máu, bầm tím.

Tang Ping giải thích thêm cô chọn cách im lặng vì nghĩ rằng cô không làm tròn trách nhiệm người vợ và không đủ tốt với chồng. Đến năm 2021, cô quyết tâm tìm cách ly hôn sau nhiều lần báo cảnh sát.

Sau khi ly hôn, bà Tang không được gặp con vì bị chồng cấm cản. "Li Zhi cắt liên lạc và đã đánh tôi trong một lần tôi đến gặp con gái", người vợ chia sẻ câu chuyện trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Khi bị vợ tố cáo bạo hành, Li Zhi phủ nhận các cáo buộc và từ chối đưa ra bình luận về vụ việc. Được biết, người này từng có một đời vợ trước khi kết hôn với bà Tang nhưng đổ vỡ vì những cáo buộc bạo lực gia đình vào năm 2013.

Ba giáo viên Trung Quốc bị bắt vì trói tay trẻ

Sau khi clip ngắn ghi lại cảnh 2 trẻ mẫu giáo bị trói lan truyền trên mạng, 3 giáo viên tại một trung tâm chăm sóc trẻ em ở miền Đông Trung Quốc đã bị bắt giữ.

Thái An

Bạn có thể quan tâm