Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Bình Thuận bị giáng chức

Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận bị giáng chứng vì đã trực tiếp ký, cho phép tách thửa dẫn đến những sai phạm trong quản lý đất đai tại TP Phan Thiết.

Ngày 26/11, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh, đã ký quyết định giáng chức đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận. Hiện ông Danh chưa được phân công công tác mới.

pho giam doc so bi giang chuc vi sai pham dat dai anh 1
Ông Lê Nguyễn Thanh Danh. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Quyết định nêu ông Danh được phân công phụ trách lĩnh vực đất đai, chủ tịch hội đồng thẩm định quy hoạch sử dụng đất, là người tham mưu và nắm rõ các chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở TN&MT; tuy nhiên, ông này đã thiếu trách nhiệm để Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Phan Thiết đề nghị và ký cho tách thửa với số lượng lớn, dẫn đến việc hình thành các khu dân cư tự phát; chuyển thông tin địa chính không đúng pháp luật làm thất thoát cho Nhà nước.

Ngoài ra, ông Danh đã trực tiếp ký cho phép tách thửa không đúng quy định, không chỉ đạo kiểm tra việc Phan Thiết cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất đai sai quy định, tạo điều kiện cho các hộ dân phân lô bán nền, hình thành các khu dân cư.

Đặc biệt có trường hợp UBND TP Phan Thiết không đồng ý cho tách thửa, Sở TN&MT cũng không thu hồi văn bản cho tách thửa và chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai dừng tách thửa.

Các sai phạm nêu trên gây dư luận không tốt về công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai, quy hoạch đô thị TP Phan Thiết.

pho giam doc so bi giang chuc vi sai pham dat dai anh 2
Cơ quan CSĐT bắt ông Trần Hoàng Khôi, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Như Zing.vn đã đưa tin, UBND tỉnh Bình Thuận đã có kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý Nhà nước về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng tại 3 xã Phong Nẫm, Tiến Lợi và Thiện Nghiệp của TP Phan Thiết. Những sai phạm được chuyển sang cơ quan CSĐT Công an tỉnh làm rõ.

Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Hoàng Khôi (Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết), ông Phạm Thanh Thái (Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường TP Phan Thiết) và ông Lê Hoàng Anh Tân (chuyên viên phòng Tài nguyên Môi trường) về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận đã triển khai quyết định, kế hoạch xem xét kỷ luật đối với 5 đảng viên thuộc Đảng bộ TP Phan Thiết có khuyết điểm, sai phạm theo kết luận kiểm tra. Trong đó có ông Đỗ Ngọc Điệp, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Phan Thiết.

Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Thuận cũng đã kỷ luật cách chức Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Phan Thiết đối với ông Nguyễn Ngọc Hải và Phó giám đốc đối với ông Nguyễn Hữu Hoành vì liên quan đến những sai phạm trên.

Phó bí thư Thường trực TP Phan Thiết bị xem xét kỷ luật

Ông Đỗ Ngọc Điệp, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP Phan Thiết bị xem xét kỷ luật vì liên quan đến hàng loạt sai phạm về quản lý đất đai.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm