Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó giám đốc sở bị đánh vì 'sờ' đến công ty của Hạnh 'nhỏ'

Chiều ngày 11/11, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng liên quan đến vụ hành hung ông Nguyễn Văn Dần, Phó Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa, về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo đó, 6 người bị bắt gồm, Nguyễn Hữu Hạnh (còn gọi là Hạnh “nhỏ”, 39 tuổi), Lê Thanh Nhàn (23 tuổi), Lê Quang Sang (24 tuổi), Lê Thanh Hải (17 tuổi), Nguyễn Đức Thi (27 tuổi), Hoàng Ngọc Nhân (17 tuổi) cùng trú TP.Nha Trang, trong đó Hạnh “nhỏ” được xác định là cầm đầu vụ hành hung. Ngoài ra, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Đức Nhật Sơn (27 tuổi, trú TP.Nha Trang) về hành vi tương tự.

Theo cơ quan điều tra, ngày 22/10, ông Nguyễn Văn Dần dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với công ty TNHH DV du lịch và vận tải Tân Hoàng Long (công ty Tân Hoàng Long). Tuy nhiên, khi đoàn tới thì công ty này chỉ bố trí một nhân viên đứng ra tiếp. Tại buổi kiểm tra, đoàn phát hiện hàng loạt sai phạm của doanh nghiệp như không giấy phép kinh doanh, không xuất trình được hồ sơ gốc mà chỉ có bản photo và không bố trí người có đủ thẩm quyền làm việc. 

Nguyễn Hữu Hạnh cầm đầu nhóm đánh phó giám đốc sở.

Vì vậy, đoàn tiến hành lập biên bản, yêu cầu doanh nghiệp ngừng hoạt động. Sau đó, công ty Tân Hoàng Long đã bị Thanh tra Sở GTVT Khánh Hòa xử phạt 5 triệu đồng. Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, đây là doanh nghiệp của gia đình Nguyễn Hữu Hạnh nhưng lại thuê người khác làm giám đốc.

Tối 22/10, Hạnh “nhỏ” cùng đàn em tổ chức ăn nhậu thâu đêm. Đến sáng hôm sau, Hạnh tiếp tục kéo đồng bọn đi ăn sáng, uống cà phê. Sau khi phát hiện ông Nguyễn Văn Dần đi tắm biển về đến nhà ở P.Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang, Hạnh cùng đồng bọn xông vào hành hung. Theo kết quả giám định ông Dần bị thương tích 16% vĩnh viễn.

Sáng 26/10, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đồng loạt khám xét nơi ở của Hạnh “nhỏ” ở đường Chí Linh, P.Phước Hòa (TP.Nha Trang) và quán karaoke Đại Cao (do Hạnh làm chủ) ở đường Yết Kiêu, P.Vạn Thắng (TP.Nha Trang). Khi lực lượng công an ập vào thì Hạnh đã bỏ trốn. Cùng ngày, Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Nhàn, Sang và Hải. Những ngày sau, Thi, Nhân đã đến cơ quan công an đầu thú. Đến ngày 1/11, Hạnh “nhỏ” cũng ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Nguyễn Thanh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật