Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó giám đốc BV Việt Đức gửi tâm thư từ chối chuyển công tác

Trong bức tâm thư dài 3 trang gửi Bộ trưởng Y tế, GS Trịnh Hồng Sơn cho rằng việc điều động công tác ông đi bệnh viện khác là bất hợp lý.

Ngày 11/8, GS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc BV Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đã có bức tâm thư dài 3 trang gửi Bộ trưởng Bộ Y tế và các thứ trưởng. Trong thư GS Sơn cho biết, ngày 8/4/2015, thực hiện chủ trương kiện toàn lãnh đạo chức danh GĐ Bệnh viện Việt Đức, trong Đảng ủy, Ban giám đốc đã thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm và ông được phiếu tín nhiệm 5/9, người còn lại 4/9.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa quyết định bổ nhiệm chính thức chức danh GĐ Bệnh viện Việt Đức.

Kể từ 1/5/2015 đến nay, chức vụ GĐ Bệnh viện Việt Đức do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kiêm nhiệm. Đến ngày 9/8, GS Sơn nhận được giấy mời, dự cuộc họp với Bộ trưởng Y tế và Ban cán sự Đảng bộ Y tế. Tại đây, Bộ trưởng thông báo chủ trương điều động ông về làm Giám đốc Bệnh Hữu nghị Việt Xô. Chủ trương này đã được Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trao đổi với Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và được tán thành.

Pho giam doc BV Viet Duc gui tam thu anh 1
Bức tâm thư GS Trịnh Hồng Sơn.

Tuy nhiên GS Sơn cho rằng, vẫn còn những vấn đề còn tồn tại trong bộ máy lãnh đạo của Bệnh viện Việt Đức, đặc biệt là những điểm bất hợp lý nếu điều động ông về bệnh viện Hữu nghị. Ông cho rằng, do khác biệt về chuyên môn, bộ máy cộng tác... nên ông sẽ không phát huy được năng lực sở trường khi chuyển về đơn vị mới.

"Tôi viết tâm thư này khẳng định với Bộ trưởng rằng mình sẽ không rời khỏi Bệnh viện Việt Đức, vì tôi đã dành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng", GS Sơn viết và hy vọng Bộ trưởng sẽ có quyết định đúng.

GS Sơn cho biết, từ năm 1988, sau khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú Ngoại tại Bệnh viện Việt Đức, ông có biên chế và gắn bó với bệnh viện từ đó đến nay trên nhiều vị trí công tác.

Pho giam doc BV Viet Duc gui tam thu anh 2
Chiều 12/8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, đã nhận được bức tâm thư của GS Sơn. Ảnh: Hà Quyên.

Trong 12 năm giữ cương vị PGĐ bệnh viện (2004-2016), ông luôn nỗ lực giành hết tâm huyết và trí tuệ của mình vì sức khỏe của người bệnh, vì uy tín của Bệnh viện Việt Đức nói riêng và cũng như uy tín của toàn ngành y tế nói chung.

Trong bức tâm thư, ông Sơn chia sẻ, cá nhân ông đã dành 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, thực hiện hàng vạn ca mổ, chủ trì thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi...

"Sự cống hiến của tôi được các thế hệ cán bộ, công nhân viên, bệnh nhân, ngành y tế công nhân, kể cả trong nước và quốc tế", GS viết.

Chiều 12/8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, đã nhận được bức tâm thư của GS Sơn.

Bộ trưởng khẳng định: "Nếu GS Sơn muốn ở lại bệnh viện làm chuyên môn, Bộ Y tế sẽ tôn trọng và tạo điều kiện cho GS Sơn làm tốt công tác chuyên môn".

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết thêm, Bộ Y tế mong muốn GS Sơn làm GĐ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô là để phát triển bệnh viện, đẩy mạnh hơn nữa kỹ thuật ghép tạng đang là thế mạnh của GS Sơn. Việc điều động này hiện chưa có quyết định cuối cùng.

"Nếu giáo sư Sơn mong muốn ở lại làm chuyên môn, Bộ sẽ tôn trọng. Trong thời gian tới Ban cán sự Đảng, Bộ Y tế sẽ họp bàn để đưa ra quyết định chính thức" - Thứ trưởng thông tin, và khẳng định, sẽ không vì chuyện GS Sơn từ chối đề xuất của Bộ mà gây khó khăn trong công tác.

Hà Quyên

Ảnh: HQ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe